Ngân hàng Trung Quốc sẽ duy trì áp lực pháp lý cao đối với giao dịch tiền điện tử trong năm nay

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các ưu tiên công việc trong nửa cuối năm. Ngân hàng cho biết sẽ tiếp tục gây áp lực pháp lý cao đối với giao dịch tiền ảo trong nửa cuối năm nay.

Việc đàn áp nghiêm trọng các hoạt động bất hợp pháp bằng tiền ảo được cho là một trong những kết quả hoạt động của ngân hàng trong nửa đầu năm nay. Tin tức địa phương Wu Blockchain lưu ý,

Cuộc họp nhấn mạnh rằng cuộc đàn áp tiền điện tử trong nửa cuối năm là để duy trì chứ không phải tăng cường, điều này có thể ngụ ý rằng sẽ không có chính sách mới lớn nào, mà là sự tiếp tục của các chính sách hiện tại.”

Trong nửa đầu năm 2021, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã trấn áp hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử do lo ngại về gian lận, rửa tiền và sử dụng năng lượng quá mức. Bây giờ, ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp quản lý chống lại họ trong tương lai.

Tuy nhiên, như đã báo cáo, các biện pháp này không chỉ giới hạn trong ngành tiền điện tử và áp dụng cho các lĩnh vực khác như Internet. Ngân hàng trung ương đã thiết lập một loạt các hành động điều tiết nhằm vào sự độc quyền của lĩnh vực công nghệ, chẳng hạn như Ant Group Co., Tencent và những người khác trong năm qua.

Bên cạnh việc ngăn chặn khả năng bất hợp pháp của tiền ảo, PBOC cũng quyết định tại cuộc họp rằng họ sẽ kiên quyết thực hiện các quyết định và thỏa thuận của Ủy ban Trung ương và Hội đồng Nhà nước về chống độc quyền.

Trong khi ngăn chặn việc mở rộng vốn một cách lộn xộn, ngân hàng trung ương cũng đề xuất thúc đẩy các tiêu chuẩn kinh doanh tài chính. Ngân hàng cũng sẽ giám sát các công ty nền tảng tài chính này để đảm bảo họ thực hiện đầy đủ các yêu cầu liên quan theo quy định, theo tuyên bố.

Ngân hàng cũng cho biết thêm rằng họ sẽ đẩy nhanh công việc của mình để tạo ra một luật ổn định tài chính, mà Phó Thống đốc Liu Guiping đã đề xuất vào tháng Ba.

PBOC nhắc lại rằng chính sách tiền tệ thận trọng của nó sẽ là hợp lý, phù hợp và linh hoạt. Trong khi cam kết thực hiện một thiết kế chính sách “xuyên chu kỳ” tốt, có nghĩa là hỗ trợ chính sách sẽ được cung cấp trong thời gian dài, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tránh kích thích nền kinh tế quá mức.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...