Ngân hàng DBS đã được phép cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã cho phép DBS Vickers – đơn vị môi giới của Ngân hàng DBS – cung cấp dịch vụ giao dịch cho các token thanh toán kỹ thuật số. Sáng kiến ​​này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong việc giao dịch với tiền điện tử.

Cơ hội tiền điện tử cho khách hàng của DBS

Theo một báo cáo gần đây, công ty môi giới chứng khoán và chứng khoán phái sinh – DBS Vickers – đã được Cơ quan tiền tệ Singapore cho phép để cung cấp dịch vụ tài sản ảo cho khách hàng của mình. Khi MAS chính thức cho phép, tổ chức tài chính sẽ cho phép các công ty và người quản lý tài sản giao dịch với các token thanh toán kỹ thuật số trên Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (DDEx).

Người đứng đầu thị trường vốn của Tập đoàn DBS – Eng-Kwok Seat Moey – lưu ý rằng các khách hàng của tổ chức đã cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các cơ hội liên quan đến tiền điện tử gần đây. Bà khẳng định rằng công ty đã sẵn sàng mở rộng cơ sở hoạt động của mình:

“Chúng tôi tự tin sẽ tăng gấp đôi lượng nhà đầu tư vào cuối năm nay. Điều này báo hiệu tốt cho khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tích hợp trên toàn bộ chuỗi giá trị tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là dưới hình thức cung cấp token chứng khoán (STO), tận dụng chuyên môn của DBS trong việc khởi tạo giao dịch để mã hóa, niêm yết, phân phối, giao dịch và lưu ký.”

Giám đốc điều hành hàng đầu nêu bật mục tiêu của Singapore là trở thành nhà lãnh đạo tiền điện tử ở khu vực châu Á. Với điều đó đã nói, cô ấy hy vọng rằng sự điều động của DBS sẽ có lợi cho đất nước này:

Điều này sẽ góp phần vào tham vọng của Singapore trở thành một trung tâm tài sản kỹ thuật số ở châu Á.”

Theo báo cáo, gần 400 nhà đầu tư đã tham gia vào mạng lưới giao dịch của DDEx cho đến tháng 6 năm 2021. Trên hết, DBS có hơn 130 triệu đô la tiền điện tử trong các dịch vụ giám sát của mình.

Eng-Kwok Seat Moey
Eng-Kwok Seat Moey, Nguồn: dbs.com

Người Singapore quan tâm đến tài sản ảo

Theo một cuộc khảo sát gần đây, gần một nửa số cư dân Singapore cho biết họ sở hữu các loại tiền kỹ thuật số (43%), trong khi 46% khẳng định họ sẽ mua một số trong năm tới.

Xem xét kỹ hơn, kết quả cho thấy rằng các thế hệ trẻ là những người ủng hộ rất lớn đối với bitcoin và altcoin vì 66% trong số họ trả lời rằng họ đang nắm giữ chúng. Đồng thời, những công dân lớn tuổi ít có khả năng tham gia vào thị trường tiền điện tử hơn.

Nhận thức của đại chúng về tài sản kỹ thuật số ở Singapore cũng ở mức cao. 93% người tham gia cho biết họ đã nghe nói về BTC, điều này đã đặt nó ở vị trí ưu tiên. 40% mô tả tiền điện tử chính là “tài sản đầu tư”, trong khi 25% cho rằng nó là “vàng kỹ thuật số” và “kho lưu trữ giá trị”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...