Một ETF Bitcoin sẽ đến ‘vào một thời điểm nào đó trong năm nay’, nhưng các nhà đầu tư có thể làm gì cho đến lúc đó

Một ETF Bitcoin và tiền điện tử đã được nhiều người đam mê tiền điện tử mong đợi từ lâu vì nó sẽ mang lại dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn. Trong khi các quốc gia như Canada và Brazil đã cho phép ETF Bitcoin và Ethereum, thì SEC của Mỹ đã miễn cưỡng làm như vậy. Tuy nhiên, Dave Nadig cho rằng điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào cuối năm nay.

ETF sắp ra mắt

Theo CIO và Giám đốc Nghiên cứu Xu hướng ETF, ETF Bitcoin dựa trên Hợp đồng Tương lai có thể nhận được ủy quyền trước cuối năm nay. Anh ấy nói thêm,

SEC đã nói rõ đó là hướng họ muốn ngành này đi. Nhưng tôi nghĩ rằng một ETF Bitcoin thực tế hoạt động giống như GLD cho Bitcoin, tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ mất ít nhất là một năm.”

Hơn một chục đơn đăng ký ETF Bitcoin đã được nộp cho SEC trong năm qua. Tuy nhiên, chưa có ai được ủy quyền. Mặc dù vậy, Giám đốc SEC Gary Gensler gần đây đã gợi ý về việc xem xét các ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin theo các hướng dẫn nghiêm ngặt.

Một số công ty bắt đầu với Investco đã nộp đơn cho các ETF tương lai được hỗ trợ bởi Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự lạc quan của Nadig trái ngược với những bình luận gần đây của Todd Rosenbluth về việc ủy ​​quyền các quỹ ETF tương lai.

Rosenbluth, Trưởng bộ phận nghiên cứu quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại CFRA, cho rằng điều này là do các quỹ ETF dựa trên tương lai sẽ chứa “ rủi ro”. Chúng sẽ bao gồm chi phí cao hơn và thực tế là chúng sẽ không theo dõi giá của tài sản kỹ thuật số cơ bản.

Không có lựa chọn nào?

Ông cũng tuyên bố rằng “nhà đầu tư không thể làm gì” cho đến khi được cấp phép. Nadig, tuy nhiên, không tin điều đó là sự thật. Trong khi nói về những ETF mà người Mỹ có thể đầu tư trong khi đất nước chiến đấu với “lạm phát đình trệ”, nhà nghiên cứu đã đề xuất các lựa chọn cho các nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư gián tiếp vào Bitcoin và tiền điện tử thông qua ETF.

Điều tốt nhất bạn có thể làm trong một quỹ ETF truyền thống là đầu tư vào các công ty đang thực sự thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số này”.

Ở đây, anh ấy đang đề cập đến ETF chuyển đổi kỹ thuật số “tuyệt vời” của VanEck, DAPP. Đến lượt mình, ETF đầu tư vào các công ty đóng góp nhiều vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Chúng bao gồm “Coinbase, Squares, MicroStrategies.” Anh ấy kết luận,

Các công ty đang đưa tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ như một loại ủy quyền để đầu tư trực tiếp với tư cách là nhà đầu tư hoặc các công ty như Coinbase và Square thực sự đang giúp thúc đẩy hệ sinh thái phát triển.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...