Khó khăn trong việc khai thác bitcoin lại tăng lên khi nhiều thợ đào quay trở lại làm việc

Vào thứ Sáu, độ khó khai thác Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại, sau sự gia tăng quan trọng của lần điều chỉnh cuối cùng.

Mức độ liên quan của lần tăng trước đó không quá nhiều về tỷ lệ phần trăm, là 6%, nhưng thực tế là nó đã phá vỡ chuỗi giảm dài thứ hai trong lịch sử của Bitcoin. Bây giờ, đà tăng sắp hình thành.

Độ khó khai thác Bitcoin, hoặc thước đo mức độ khó để cạnh tranh để nhận phần thưởng khai thác, đã tăng hơn 7%, đạt 15,56 T – mức mà nó nhìn thấy lần cuối vào tháng 6 năm 2020.

Từ đó đến tháng 5 năm 2021, khó khăn đã tăng lên, chạm mức cao nhất mọi thời đại là 25 T vào giữa tháng 5, khi BTC giảm từ 50.000 USD xuống gần 30.000 USD. Điều này có nghĩa là vẫn còn một khoảng thời gian nữa trước khi nó vượt qua đỉnh một lần nữa.

Theo BitInfoCharts.com, hashrate, hoặc sức mạnh tính toán của mạng, đã tăng ổn định kể từ ngày 3 tháng 7. Kể từ lần điều chỉnh trước đó vào ngày 31 tháng 7, hashrate (trung bình động đơn giản trong 7 ngày) chỉ tăng trên 5%. Nó hiện đã trở lại mức được thấy vào nửa cuối tháng 6, khi nó đang giảm từ mức cao nhất mọi thời đại.

Độ khó khai thác bitcoin lại tăng lên khi nhiều thợ đào quay trở lại làm việc 102
Nguồn: bitinfocharts.com

Lợi nhuận khai thác bitcoin cũng đang tăng lên. Biểu đồ trung bình động đơn giản trong 7 ngày cho thấy nó tăng hơn 6% trong hai tuần qua, kể từ lần điều chỉnh độ khó trước đó.

Độ khó khai thác của Bitcoin được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần (chính xác là mỗi năm 2016 khối) để duy trì thời gian khối bình thường là 10 phút. Thời gian khối trung bình động đơn giản trong 7 ngày vào ngày 11 tháng 8 là 9,1 phút.

Ngoài ra, Theo ByteTree , trong những tuần qua, các thợ đào đã tiếp tục nắm giữ nhiều BTC mới được tạo ra của họ, thay vì chi tiêu nó.

Khó khăn trong việc khai thác bitcoin lại tăng lên khi nhiều thợ đào quay trở lại làm việc 103
Nguồn: terminal.bytetree.com, 8:53 UTC

Vào ngày 13 tháng 8, lúc 06:20 UTC, BTC giao dịch ở mức 45.212 USD và tăng gần 1% trong một ngày và 11% trong một tuần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...