Jack Dorsey mô tả về thuật ngữ “Người môi giới” trong Cuộc tranh cãi về dự luật thuế tiền điện tử đang diễn ra của Hoa Kỳ

Cuộc tranh cãi xung quanh dự luật đánh thuế tiền điện tử có thể được thông qua ở Hoa Kỳ đã gây ra phản ứng trái chiều từ những người ủng hộ tiền điện tử.

Trong khi cuộc tranh luận vẫn đang tiếp diễn, Jack Dorsey, một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng và là Giám đốc điều hành của Twitter, gần đây đã chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Trong một loạt các tweet gần đây, Dorsey lưu ý rằng sẽ không hợp lý nếu bắt buộc các quy tắc báo cáo này vì một số công ty có thể không có khả năng thu thập thông tin cần thiết và điều này có thể thúc đẩy họ đưa doanh nghiệp của mình đi nơi khác.

Jack Dorsey Làm rõ từ “Môi giới”

Dorsey cũng lưu ý rằng vấn đề ai phải báo cáo với tư cách là “người môi giới” hiện đang trở nên khó hiểu và đề nghị cung cấp một định nghĩa đơn giản.

“Nếu chúng ta không thể thực hiện toàn bộ điều khoản để có thể có các phiên điều trần và cân nhắc thích hợp, thì hãy đơn giản hóa định nghĩa về nhà môi giới thành những gì thực sự quan trọng: nơi tài sản kỹ thuật số được trao đổi thành tiền tệ fiat,” ông nói.

Ông chủ Twitter nói thêm rằng giải pháp mà ông đưa ra có vẻ không đủ thỏa mãn các thượng nghị sĩ, nhưng nó sẽ hoàn thành một tỷ lệ phần trăm đáng kể so với mục tiêu cuối cùng, khoảng 90%.

“Nếu bạn cảm thấy điều này không đi đủ xa, tôi cho rằng điều này ít nhất giúp bạn đạt được 90% mục tiêu. Đối với 10% còn lại, chúng ta hãy đưa ra luật được thông tin đầy đủ thông qua các phiên điều trần của ủy ban với các nhân chứng ở cả hai bên của cuộc tranh luận.”

Hơn nữa, Dorsey ghi nhận những nỗ lực mà các Thượng nghị sĩ Pat Toomey, Cynthia Lummis và Ron Wyden đã thực hiện để đảm bảo bảo vệ các công cụ khai thác bitcoin, nhà sản xuất phần cứng và nhà phát triển phần mềm.

Dự luật thuế tiền điện tử gây tranh cãi

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ gần đây đã đề xuất một chính sách thuế tiền điện tử mới, dự kiến ​​sẽ huy động được khoảng 28 tỷ đô la từ các thực thể tiền điện tử trong vòng 10 năm.

Tuy nhiên, với việc không cân nhắc kỹ lưỡng và cẩn thận về tác động của đề xuất này, nó đã vội vàng được bổ sung vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD hiện đang trình trước Quốc hội Mỹ.

Động thái này đã gây ra nhiều phản ứng từ cộng đồng tiền điện tử, với những nhân vật nổi bật bao gồm Elon Musk và Brian Armstrong đã bình luận về vấn đề này.

Trong khi việc bỏ phiếu cho dự luật được cho là diễn ra vào ngày 7 tháng 8, các cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh nó đã làm trì hoãn đáng kể quá trình này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...