IRS đã thu giữ số tiền điện tử trị giá 1,2 tỷ đô la trong năm tài chính 2021

Đối với bất kỳ ai đang ngồi trên đống bitcoin và hiện đang phạm tội, IRS có những hành động. Sau một loạt vụ tịch thu các vụ án ma túy và trốn thuế, IRS hiện đang xem xét nhiều loại tiền điện tử khác nhau có giá trị ước tính hơn 1,2 tỷ đô la – và đó chỉ là những gì đã bị thu giữ trong năm tài chính 2021 cho đến nay.

Giống như cách họ làm với hàng đống tiền mặt lỏng lẻo hoặc tài khoản ngân hàng bị ràng buộc với các doanh nghiệp tội phạm, IRS đang thu giữ và bán đấu giá một lượng lớn tiền điện tử. Cùng với các mặt hàng như tàu thuyền, vũ khí và bất động sản, không có gì lạ khi cơ quan thực thi pháp luật thu giữ tài sản. Sau khi các trường hợp được giải quyết, tài sản được bán đấu giá.

Jarod Koopman, giám đốc đơn vị tội phạm mạng của IRS, nói với CNBC: “Đó có thể là 10 chiếc thuyền, 12 chiếc ô tô, và có thể là một số bitcoin được bán đấu giá. Trong năm tài chính 2019, chúng tôi đã có khoảng 700.000 đô la thu giữ tiền điện tử. Năm 2020, con số này lên tới 137 triệu USD. Và cho đến nay vào năm 2021, chúng tôi đang ở mức 1,2 tỷ đô la. ”

Tiền thu được từ việc bán đấu giá tiền điện tử sẽ đi về đâu? Sau khi các vụ án được giải quyết và tiền điện tử được đổi thành tiền fiat, các khoản tiền sau đó sẽ được phân chia giữa các văn phòng chính phủ. Phần lớn số tiền này được chuyển đến Quỹ Cưỡng đoạt Kho bạc hoặc Quỹ Cưỡng đoạt Tài sản của Bộ Tư pháp. Khi tiền vào một trong hai quỹ này, tiền điện tử được thanh lý sau đó có thể được đưa vào nhiều mục hàng khác nhau. Quốc hội có quyền trích lập các quỹ và đưa nó vào các dự án tài trợ.

Mặc dù mọi thứ có vẻ ổn và tuyệt vời đối với các vụ tịch thu tiền điện tử này, một số nhà phê bình lo ngại về việc thiếu giám sát và minh bạch về việc xử lý và các giao thức xung quanh các khoản tiền này. 

“Tôi không tin rằng có bất kỳ nơi nào có tất cả tiền điện tử mà các Thống chế Hoa Kỳ đang nắm giữ, chưa nói đến các bang khác nhau có thể tịch thu tiền điện tử.” Alex Lakatos, một đối tác với công ty luật Mayer Brown của DC, cho rằng việc tịch thu tài sản đang rất lộn xộn. “Tôi thậm chí không biết liệu có ai đó trong chính phủ muốn đụng vào tiền điện tử đó không, và họ sẽ làm điều đó như thế nào.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...