HSBC chặn khách hàng tại Vương quốc Anh thanh toán cho Binance

HSBC, vốn nổi tiếng với quan điểm chống tiền điện tử, đang chặn khách hàng ở Vương quốc Anh sử dụng thẻ tín dụng do ngân hàng cấp để thanh toán trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Mặc dù đã được nhiều khách hàng của ngân hàng chỉ ra trên Twitter, nhưng ngân hàng Anh vào đầu ngày hôm nay đã xác nhận sự thay đổi đối với thanh toán tiền điện tử nhưng không nêu rõ Binance.

Chúng tôi đã thông báo với khách hàng của HSBC Vương quốc Anh về những thay đổi trong không gian [tiền điện tử] này có thể ảnh hưởng đến họ,” người phát ngôn của HSBC nói với Coindesk.

“Chúng tôi sẽ không bình luận về các sàn giao dịch chứng khoán hoặc tiền điện tử riêng lẻ. Chúng tôi đặc biệt chú trọng vào các tiêu chuẩn cao về chống rửa tiền (AML) và know-your-customer (KYC), đồng thời đang theo sát sự phát triển, nhu cầu của khách hàng và thay đổi quy định tại các thị trường này. ”

Các ngân hàng và cơ quan quản lý đang chống lại Binance 

Theo thông báo gửi đến khách hàng của HSBC Vương quốc Anh, ngân hàng này đang chỉ ra một cảnh báo trước đó do Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) đưa ra đối với một công ty con địa phương của Binance. Sau đó, cơ quan giám sát thị trường tài chính đã nêu bật tình trạng quản lý của sàn giao dịch và tuyên bố rằng nó không được phép hoạt động trong nước.

Tuy nhiên, Binance nói với Finance Magnates rằng FCA chỉ nhắm đến Binance Markets Limited, một pháp nhân riêng biệt với Binance.com và sàn giao dịch chính vẫn có thể hoạt động trong nước.

Cuộc đàn áp ngân hàng mới nhất không phải là lần duy nhất mà Binance phải đối mặt ở Vương quốc Anh. Trước đó, Barclays và đơn vị Banco Santander của Anh đã cấm khách hàng của họ gửi tiền đến sàn giao dịch tiền điện tử.

Chúng tôi rất thất vọng vì HSBC đã đưa ra quyết định này và sẽ hoan nghênh một cuộc đối thoại để thảo luận về bất kỳ mối quan tâm nào mà họ có”, một phát ngôn viên của Binance nói báo chí.

Trong khi đó, ngày càng có nhiều cơ quan quản lý thị trường tài chính toàn cầu chống lại Binance, đưa ra cảnh báo hoặc thậm chí thực hiện các hành động cưỡng chế khắc nghiệt trong một số trường hợp. Sàn giao dịch cùng với công ty con địa phương được cho là đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về việc tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền ở Ấn Độ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...