HashCash đề xuất kích hoạt nhận dạng kỹ thuật số trên blockchain để phân phối vắc xin COVID

HashCash Consultants, một công ty phát triển blockchain toàn cầu, đề xuất kích hoạt tính năng Nhận diện kỹ thuật số (Digital Identity) trên blockchain để tạo điều kiện xác thực và truy xuất nguồn gốc của chuỗi cung ứng vắc xin COVID.

Kể từ khi ra mắt vắc-xin COVID, nhiều trường hợp lo ngại về sự gian lận, hàng giả và trái phép các ổ vắc-xin trái phép đã nổi lên. Nỗ lực này nhằm lắp đầy những hạn chế còn tồn tại trong hệ thống.

Blockchain Digital Identity (DI) , được thiết kế bởi HashCash, xác thực kỹ thuật số lực lượng nhân sự và sau đó cấp quyền truy cập. Điều này nhằm đảm bảo rằng, chỉ những người được chỉ định mới được phép tiếp cận các thùng chứa vắc xin cụ thể. Điều này cũng giúp lập biểu đồ phân cấp phân phối vắc xin, trong đó một lần nữa, những người được chỉ định phụ trách có thể phân phối các lọ cho các địa phương.

Nhận dạng kỹ thuật số blockchain sẽ đảm bảo toàn bộ chuỗi cung ứng vắc xin COVID, nơi các cá nhân được chỉ định nghiêm ngặt có thể được phép phân phối một số lượng lọ cụ thể trên khắp các khu dân cư,” theo Raj Chowdhury, Giám đốc HashCash giải thích.

Duy trì hệ thống phân cấp trong các kênh phân phối là rất quan trọng để cung cấp vắc xin một cách có tổ chức và giảm thiểu sự hỗn loạn và hoảng sợ trong người dân. Thuật toán có thể được cải tiến để cung cấp các loại vắc xin được ưu tiên phát hành dựa trên dữ liệu dân số của một khu vực cụ thể.”

HashCash trước đây đã đưa ra ý tưởng về một hộ chiếu Vaccine dựa trên blockchain có thể có lợi nhất tại các sân bay hoặc cảng nhập cảnh quốc tế. HashCash cũng đã thiết kế hộ chiếu Y tế để duy trì hồ sơ quốc gia về Sức khỏe và Tiêm chủng cho công dân từ khi sinh ra đến khi chết. Điều này nhằm mục đích cách mạng hóa lĩnh vực y tế của các nền kinh tế đang phát triển.

Sản phẩm HashCash nhằm hợp lý hóa hiệu suất của hệ thống phân phối vắc xin trong một khu vực. Khả năng của cấu trúc cơ bản có thể được mở rộng đến các mức độ khác nhau dựa trên sự cần thiết như Chowdhury đã nhấn mạnh.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...