Hai anh em tại Pennsylvania bị truy tố do liên quan đến một âm mưu tiền điện tử

Hai cư dân của Pennsylvania đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang ở Erie truy tố về tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận điện tử, gian lận chuyển tiền và rửa tiền, theo Quyền Luật sư Hoa Kỳ Stephen R. Kaufman thông báo hôm nay.

Cáo trạng tội danh nêu tên Shane Hvizdzak, 33 tuổi, ở Bradford, Pennsylvania và Sean Hvizdzak, 35 tuổi, ở Saint Marys, Pennsylvania, là bị cáo.

Theo Cáo trạng được trình bày trước tòa, các bị cáo đã âm mưu lừa đảo các nhà đầu tư trong một quan hệ đối tác hữu hạn được đại diện là một khoản đầu tư vào tiền điện tử. Các quỹ của nhà đầu tư không được đầu tư theo cách đại diện cho các nhà đầu tư mà được chuyển hướng vào tài khoản cá nhân của các bị cáo và cung cấp cho mục đích không liên quan gì đến tiền điện tử. Các bị cáo cũng cung cấp thông tin sai lệch về kết quả hoạt động của khoản đầu tư nhằm mục đích lôi kéo các nhà đầu tư mới tham gia và cũng cho những nhà đầu tư đã tham gia một cảm giác an toàn giả. Tiền của các nhà đầu tư tiếp theo cũng được cung cấp cho các nhà đầu tư ban đầu và cho đó là lợi tức từ khoản đầu tư của họ.

Luật quy định tổng mức án tối đa là 810 năm tù, phạt tiền 12.500.000 USD hoặc cả hai đối với Shane Hvizdzak và tổng mức án tối đa là 550 năm tù, phạt tiền 7.000.000 USD hoặc cả hai đối với Sean Hvizdzak. Theo Hướng dẫn tuyên án của Liên bang, bản án thực tế được áp dụng sẽ dựa trên mức độ nghiêm trọng của các hành vi phạm tội và tiền sử phạm tội trước đó nếu có của bị cáo.

Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Christian A. Trabold đang thay mặt chính phủ khởi tố vụ án này. Cục Điều tra Liên bang và Sở Thuế vụ, Điều tra Hình sự đã tiến hành cuộc điều tra dẫn đến Cáo trạng trong trường hợp này. Một bản cáo trạng là một lời buộc tội. Bị cáo được coi là vô tội trừ khi và cho đến khi được chứng minh là có tội.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...