Google Play gỡ xuống 8 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả do những kẻ lừa đảo điều hành

Google Play đã xóa tám ứng dụng khai thác tiền điện tử sau khi chúng bị phát hiện là độc hại. Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 18 tháng 8, công ty bảo mật Trend Micro đã chỉ ra rằng các ứng dụng sau đây bị tin tặc chạy một cách gian lận:

  • BitFunds – Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin Miner – Khai thác trên nền tảng đám mây
  • Bitcoin (BTC) – Ví điện toán đám mây khai thác Pool
  • Crypto Holic – Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây
  • Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác dựa trên đám mây
  • Bitcoin 2021
  • MineBit Pro – Khai thác tiền điện tử trên nền tảng đám mây
  • Ethereum (ETH) – Đám mây khai thác Pool

Công ty phần mềm an ninh mạng này nói rằng các ứng dụng khai thác này đang lừa mọi người xem quảng cáo, trả tiền cho các dịch vụ đăng ký có giá trung bình 15 đô la mỗi tháng và trả tiền cho các tính năng khai thác giả mạo.

Phân tích tiết lộ rằng tám ứng dụng được xác định không có bất kỳ hành vi khai thác tiền điện tử nào, Trend Micro giải thích rằng hoạt động khai thác giả trên giao diện người dùng (UI) của ứng dụng được thực hiện thông qua một mô-đun mô phỏng khai thác cục bộ đi kèm với bộ đếm và một số chức năng ngẫu nhiên. 

Điều thú vị là hai trong số các ứng dụng độc hại này đều có giá. Người dùng cần trả 12,99 đô la để tải xuống Crypto Holic – Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây và 5,99 đô la để tải xuống Phần thưởng Bitcoin hàng ngày – Hệ thống khai thác dựa trên đám mây.

Các ứng dụng khai thác độc hại đã bị xóa khỏi Google Play

Sau phát hiện này, Trend Micro nói rằng họ đã báo cáo các ứng dụng bị xâm phạm cho Google Play, sau đó họ đã nhanh chóng gỡ bỏ chúng.

Bất chấp hành động nhanh chóng của Google Play, Trend Micro cho biết vẫn có nhiều ứng dụng liên quan xuất hiện khi tìm kiếm “khai thác trên nền tảng đám mây” trên nền tảng này. Một số trong số này thậm chí đã được tải xuống hơn 100,000 lần.

Dựa trên dữ liệu của Trend Micro Mobile App Reputation Service (MARS), hơn 120 ứng dụng khai thác tiền điện tử giả vẫn đang tồn tại. Các ứng dụng này, không có khả năng khai thác tiền điện tử và đánh lừa người dùng xem quảng cáo trong ứng dụng, đã ảnh hưởng đến hơn 4.500 người dùng trên toàn cầu từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021 ”, công ty cho biết.

Người dùng đã cài đặt các ứng dụng khai thác giả mạo được yêu cầu xóa chúng. Trend Micro cũng khuyên người dùng sử dụng các giải pháp bảo mật có thể cảnh báo họ về các ứng dụng gian lận để tránh những loại mối đe dọa này. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...