Giao dịch tiền điện tử đang chịu nhiều áp lực với các lệnh cấp của Trung Quốc đang gia tăng

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các áp lực điều chỉnh của nó đối với tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước tin rằng giao dịch tiền điện tử mang lại rủi ro tài chính cho nền kinh tế.

Một loạt các cuộc đàn áp hiện đang diễn ra phổ biến trong nước dường như là nghiêm trọng nhất kể từ năm 2017. Trung Quốc đã công bố các quyết định của họ được đưa ra trong một cuộc họp gần đây. Nó xác nhận các cơ quan quản lý sẽ tiến triển như thế nào trong vấn đề chính sách tiền tệ.

Cụ thể, chính sách tiền tệ này sẽ phản ánh những tiến bộ đã đạt được trong nửa đầu năm nay. Họ đánh giá sự tiến bộ và từ đó xác định các bước tiếp theo cho những tháng tiếp theo của năm 2021. Cụ thể, PBoC đã công bố các chi tiết của cuộc thảo luận.

Trong đó, giao dịch tiền điện tử được đánh dấu cùng với nhiều công ty nền tảng. Hầu hết trong số này đề cập đến những gã khổng lồ công nghệ tài chính như Ant Group. Không có gì ngạc nhiên khi Ant Group lọt vào danh sách này vì PBoC và các tổ chức tương tự khác chỉ bắt đầu kiểm soát các quy định sau sự cố của Ant Group.

Trước đó, ngành tài chính internet chỉ bị bùng phát sau khi đợt IPO được lên kế hoạch của Ant Group bị hủy bỏ vào tháng 11 năm 2020. Kể từ đó, nhiều cơ quan chính phủ trong nước đã xem xét lại các quy định của họ.

Ngoài thông báo tiếp tục đàn áp này, PBoC còn có tin tức khác. Tổ chức này cho biết họ sẽ bắt đầu thúc đẩy tài chính xanh. Điều này có nghĩa là nó sẽ mở rộng thị trường tài chính và tiếp tục chiến dịch loại bỏ rủi ro.

Hơn nữa, nó cũng sẽ thúc đẩy sáng kiến ​​quốc tế hóa đồng nhân dân tệ cũng như thúc đẩy triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngược lại, ngân hàng trung ương vẫn từ chối cho phép các ngân hàng và công ty thanh toán cung cấp bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...