Giám đốc SEC đánh giá cao các dự án DeFi ‘tập trung cao độ’

Gensler sẵn sàng giám sát lãnh thổ Defi không được kiểm soát khi anh ấy giải thích những khía cạnh nào được SEC nhắm mục tiêu.

Người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã sẵn sàng vạch ra các đường lối quy định cho lĩnh vực tài chính phi tập trung ( DeFi ), nói rằng nhiều dự án không đủ phân cấp để thoát khỏi sự giám sát của cơ quan này.

Một số dự án DeFi hiển thị các khía cạnh nhất định đặt chúng vào cùng một nơi với các thực thể được cơ quan quản lý xem xét kỹ lưỡng, nhấn mạnh vào việc chủ yếu quan tâm đến việc bảo vệ nhà đầu tư.

Tại sao nhiều dự án DeFi phù hợp

Gensler, người đã cảnh báo rằng lĩnh vực DeFi nhất định phải được quản lý, giải thích lý do tại sao một số dự án phù hợp với mục tiêu của SEC.

Gensler nói với The Wall Street Journal vì chúng được phát triển bởi một “nhóm người cốt lõi”, thường được khuyến khích quảng bá nền tảng của họ, nhiều dự án được tuần tra đã hiển thị các tính năng tập trung “cao”.

Gensler giải thích: Mặc dù bản chất không giám sát của chúng, nhiều dự án DeFi có một nhóm các nhà phát triển có tổ chức, thường được khuyến khích để quảng bá nền tảng của họ và như vậy, hiển thị các tính năng tập trung rõ ràng kêu gọi tuân thủ quy định.

“Vẫn còn một nhóm cốt lõi gồm những người không chỉ viết phần mềm, như phần mềm mã nguồn mở, mà họ thường có quản trị và phí,” ông nói, tập trung vào “cơ cấu khuyến khích cho những người quảng bá và tài trợ trung gian.”

Làm việc với chúng tôi và đăng ký

“Những nền tảng tài chính được gọi là phi tập trung này thực sự có rất nhiều sự tập trung. Có một nhóm doanh nhân đang điều hành các nền tảng này. Họ nên tham gia và ở mức độ đó làm việc với chúng tôi và đăng ký,” Gensler cho biết trong một cuộc phỏng vấn khác với Fox Business, lần này thúc giục các dự án DeFi đăng ký với Ủy ban, đồng thời nói rằng SEC có thể “trung lập” khi nói đến tiền điện tử, nhưng không trung lập về bảo vệ nhà đầu tư.

Trong số lượng lớn các dự án DeFi ngày càng tăng, có những dự án với các nhà phát triển hoàn toàn ẩn danh, nhưng một số nền tảng DeFi lớn nhất có nền tảng minh bạch hơn, điều này có thể biến chúng thành mục tiêu hàng đầu của cơ quan giám sát. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...