Giám đốc điều hành tiền điện tử bị kết án 5 năm do lừa đảo tiền điện tử trị giá 4 triệu đô la

Người tạo ra tiền điện tử AriseCoin hôm nay đã bị kết án 5 năm tù liên bang vì lừa các nhà đầu tư hơn 4 triệu đô la, Quyền Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của Texas Prerak Shah thông báo. 

Giám đốc điều hành AriseBank Jared Rice, Sr. – người đã giải quyết một vụ kiện dân sự liên quan đến AriseCoin do văn phòng khu vực Fort Worth của SEC đệ trình vào năm ngoái – đã nhận tội về một tội gian lận chứng khoán vào tháng 3 năm 2019. Ông đã bị kết án hôm thứ Tư bởi Thẩm phán quận Ed Kinkeade, và bị yêu cầu trả $ 4,258,073 tiền bồi thường.

Theo các giấy tờ biện hộ của mình, ông Rice, 33 tuổi, thừa nhận ông đã nói dối các nhà đầu tư, tuyên bố rằng AriseBank là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới” dựa trên tiền tệ kỹ thuật số độc quyền AriseCoin – có thể cung cấp cho người tiêu dùng các tài khoản được FDIC bảo hiểm và các dịch vụ ngân hàng truyền thống, bao gồm cả thẻ tín dụng thương hiệu Visa, ngoài các dịch vụ tiền điện tử. Trên thực tế, AriseBank không được phép hoạt động ngân hàng ở Texas, không được FDIC bảo hiểm và không có bất kỳ hình thức hợp tác nào với Visa.

Ngay cả khi ông ấy quảng cáo về những lợi ích không tồn tại của AriseBank, ông Rice vẫn lặng lẽ chuyển đổi quỹ của nhà đầu tư để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình, chi tiền vào khách sạn, thực phẩm, phương tiện đi lại, một luật sư gia đình và thậm chí là bảo về. Anh ta cũng không tiết lộ rằng anh ta đã nhận tội với các cáo buộc trọng tội của nhà nước liên quan đến một kế hoạch kinh doanh liên quan đến internet trước đó. 

Trong khi đó, hàng trăm nhà đầu tư đã mua khoảng 4.250.000 đô la AriseCoin bằng cách sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Litecoin, cũng như tiền tệ fiat.

Văn phòng hiện trường Dallas của Cục Điều tra Liên bang đã tiến hành cuộc điều tra. Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Mary Walters, Sid Mody, và Erica Hilliard đã khởi tố vụ án.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

COTI đã lập biểu đồ ATH mới sau khi hợp tác với trung tâm Stablecoin của Cardano

Sau khi hợp tác với trung tâm stablecoin Ardana của Cardano, giá COTI đã bùng nổ lên một mức ATH mới. COTI, một nền tảng...

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX dịch chuyển Hồng Kông qua các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn

Sàn giao dịch phái sinh FTX đã khiến Hong Kong không thân thiện với tiền điện tử cho Bahamas do các chính sách quản...

Hơn 400 triệu đô la được thanh lý trong một ngày khi Bitcoin giảm xuống dưới 41 nghìn đô la

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​hơn 400 triệu đô la trị giá cả hai vị trí dài và ngắn được thanh...