Giám đốc điều hành MyEtherWallet lưu ý hai thành phần ‘quan trọng’ của việc nâng cấp Ethereum London

Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp vào thứ Năm, mang đến một số thay đổi đối với blockchain của mạng. Giám đốc điều hành và người sáng lập MyEtherWallet, Kosala Hemchandra, đã chỉ ra hai thay đổi có tầm quan trọng đặc biệt. 

“Bản nâng cấp London bổ sung khoảng 5 thay đổi đối với mạng Ethereum hiện tại; tuy nhiên, tôi tin rằng chỉ có 2 trong số chúng là quan trọng đối với người dùng hàng ngày”, Hemchandra nói. Nhắc đến “thời gian trễ của bom hẹn giờ” (time bomb delay) là cái đầu tiên trong số hai cái, anh ấy nói thêm:

“Kể từ khi Ethereum ra đời, đã có một giá trị được mã hóa cứng về cơ bản có trách nhiệm đảm bảo Ethereum sẽ chuyển sang PoS hoặc ETH 2.0 đúng thời hạn. Giá trị này có trách nhiệm làm cho độ khó của khối trở nên khó theo cấp số nhân sau một số khối nhất định, do đó khiến các thợ đào không thể khai thác các khối mới và họ phải chuyển sang mạng ETH 2. Tuy nhiên, vì sự chậm trễ trong quá trình phát triển, quả bom hẹn giờ này tiếp tục bị trì hoãn và ở fork London, nó sẽ bị hoãn lại lần cuối cùng”.

Ethereum đã gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng trong những năm gần đây, đặc biệt rõ ràng là mức phí cao khi sử dụng các giải pháp tài chính phi tập trung, hoặc DeFi. Trong một thời gian dài được tạo ra, Ethereum 2.0, hay Eth2, có vẻ như sẽ mang lại khả năng mở rộng cho blockchain Ethereum, bao gồm việc chuyển sang cơ chế proof-of-stake hay PoS. Lộ trình của Eth2 sẽ chính thức khởi động vào tháng 12 năm 2020.

Đợt hard fork gần đây của Ethereum ở London bao gồm năm Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP). Một trong những đề xuất đó, EIP-1559, tìm cách mang lại hiệu ứng giảm phát cho blockchain đối với tài sản gốc của nó, Ether ( ETH ). Hemchandra lưu ý EIP-1559 là sự thay đổi quan trọng thứ hai do hard fork ở London mang lại.

“EIP 1559 là sự thay đổi được tranh luận gay gắt, về bản chất, thay đổi cấu trúc của cách xử lý phí tx Ethereum,” ông nói và nói thêm:

“Điều này sẽ mang lại một vài thay đổi lớn, chẳng hạn như đốt phí giao dịch, điều này sẽ làm giảm sự gia tăng của ETH tổng thể đang lưu hành. Tuy nhiên, vì các thợ đào sẽ không còn nhận được phí tx như một khuyến khích nên thay đổi này đã được tranh luận rất nhiều. Sự thay đổi này cũng mang đến một cơ chế giới hạn tiền boa để giới thiệu cho những người khai thác bao gồm cả tx của bạn và tiền boa này sẽ chuyển trực tiếp đến người khai thác và sẽ không bị đốt cháy.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...