Galaxy Digital của Mike Novogratz đang nộp đơn đăng ký một Quỹ ETF Bitcoin tương lai

Galaxy Digital Holdings, công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử được điều hành bởi cựu giám đốc quỹ đầu cơ, tỷ phú Mike Novogratz, đang tìm kiếm sự chấp thuận theo quy định để bắt đầu một quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin.

Việc nộp đơn vào thứ Ba được đưa ra sau khi người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch gần đây đề xuất rằng ông có thể sẵn sàng chấp thuận một quỹ ETF Bitcoin tương lai.

Nếu được chấp thuận, Galaxy Bitcoin Strategy ETF sẽ đầu tư vào các hợp đồng bitcoin tương lai và không trực tiếp vào bitcoin. Hợp đồng Bitcoin tương lai được giao dịch trên Chicago Mercantile Exchange. Người ủng hộ tiền điện tử Novogratz vào cuối tháng 7 đã nói với CNBC rằng sự phục hồi giá của bitcoin trên 40.000 đô la bắt nguồn từ hoạt động mua của các tổ chức.

Galaxy là cố vấn phụ của CI Galaxy Bitcoin ETF, một quỹ ETF bitcoin được giao dịch công khai ở Canada. Galaxy vẫn đang chờ thông tin về việc liệu hồ sơ vào tháng 4 để khởi động một quỹ ETF bitcoin có được chấp thuận hay không.

Galaxy nằm trong số hơn một chục công ty bao gồm Fidelity, WisdomTree Investments và SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci đang tìm kiếm sự chấp thuận từ SEC để thông qua ứng dụng ETF bitcoin của họ hay không, với các nhà đầu tư giám sát, đây sẽ là ETF bitcoin đầu tiên ở Mỹ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler và các nhà hoạch định chính sách khác đã trích dẫn những lo ngại về thao túng thị trường như một lý do để thận trọng về các ETF bitcoin.

Nhưng Gensler trong một bài phát biểu vào đầu tháng này đã báo hiệu rằng ông có thể sẵn sàng chấp thuận một quỹ ETF hợp đồng tương lai bitcoin theo luật năm 1940 quản lý các quỹ tương hỗ, theo báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, bài phát biểu của Gensler đã làm thất vọng một số người đam mê tiền điện tử và các nhà quản lý quỹ vì phương tiện đầu tư bitcoin tiềm năng sinh lợi hơn là một ETF được hỗ trợ vật lý sẽ được quy định giống như ETF thông thường theo luật năm 1933.

Nỗ lực đầu tiên trong việc phê duyệt Bitcoin ETF là vào năm 2013 bởi cặp song sinh tại Winklevoss, Cameron và Tyler, những người sáng lập ra sàn giao dịch tiền điện tử Gemini.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...