Fintech Broadridge tích hợp UBS lên nền tảng Blockchain

Ngân hàng Thụy Sĩ sẽ sử dụng nền tảng blockchain vì lợi ích “tăng cường thanh khoản và giảm thiểu rủi ro”.

Nhà lãnh đạo fintech toàn cầu Broadridge Financial Solutions, Inc. hôm nay đã thông báo rằng UBS – ngân hàng tư nhân lớn nhất thế giới – hiện đã tham gia vào nền tảng repo sổ cái phân tán (DLR) của mình.

Broadridge cung cấp những gì

Broadridge là một công ty dịch vụ doanh nghiệp và là nhà lãnh đạo fintech toàn cầu cung cấp các giải pháp công nghệ cho các ngân hàng, quỹ tương hỗ và các tổ chức phát hành doanh nghiệp khác. Nền tảng DLR của họ cho phép các ngân hàng và những người tham gia thị trường khác thực hiện và giải quyết các giao dịch repo bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh này tự động chuyển quyền sở hữu chứng khoán giữa người mua và người cho vay và ghi lại các giao dịch trên một sổ cái phân tán. Điều này làm giảm cả chi phí vận hành và rủi ro đối tác của tất cả các hoạt động repo, so với các phương pháp truyền thống.

Giám đốc Điều hành Châu Mỹ của Kho bạc Tập đoàn tại UBS AG, Paul Chiappetta, bày tỏ sự hào hứng với những gì DLR sẽ cung cấp cho công ty:

“Chúng tôi mong muốn tính thanh khoản được nâng cao và giảm thiểu rủi ro mà nền tảng repo sổ cái phân tán của Broadridge cung cấp (…) Sự hợp tác này củng cố chiến lược kỹ thuật số tổng thể của chúng tôi, tận dụng các công nghệ mới nhằm giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả trên thị trường tài chính.”

Việc bổ sung UBS vào DLR là một lợi ích lớn cho mạng lưới đang mở rộng của nó, vốn đã thực hiện hơn 35 tỷ đô la với khối lượng hàng ngày trung bình trong tuần đầu tiên kể từ khi ra mắt. Việc áp dụng công nghệ blockchain của họ có thể mang lại sự khuyến khích cho cộng đồng tiền điện tử, vì trước đây ngân hàng đã tiếp cận toàn bộ thị trường một cách thận trọng.

Repo là gì?

Repo là viết tắt của “repurchase agreement-thỏa thuận mua lại”, một thỏa thuận ngắn hạn để bán, và sau đó mua lại chứng khoán được chính phủ hậu thuẫn với giá cao hơn một chút – thực chất là một khoản vay ngắn hạn.

Các thỏa thuận này thường liên quan đến các ngân hàng, được yêu cầu duy trì một lượng thanh khoản nhất định trong những giờ qua đêm. Khi có nhu cầu, các repo cho phép họ có được tính thanh khoản đó đồng thời mang lại lợi nhuận cho người mua hoặc “người cho vay”.

Vijay Mayadas, Chủ tịch Thị trường Vốn tại Broadridge, biết rằng UBS sẽ được hưởng lợi từ khả năng trao đổi các repo bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán của họ, điều này sẽ mang lại “tính thanh khoản nâng cao, giảm thiểu rủi ro và hiệu quả hoạt động” cho toàn ngành.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...