Elrond trở thành blockchain âm carbon đầu tiên ở châu Âu

Với việc ngành công nghiệp tiền điện tử đang dần chuyển sang những đổi mới thân thiện với môi trường hơn để hạn chế lượng khí thải carbon của nó, Elrond gần đây đã tuyên bố rằng nó hiện là âm carbon. Do đó, nó đã trở thành dự án blockchain châu Âu đầu tiên đạt được kỳ tích này.

Elrond trở thành carbon âm

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Năm được chia sẻ với CryptoPotato, dự án blockchain quy mô internet tiết lộ rằng nó đã bù đắp cho lượng CO2 nhiều hơn so với mạng của nó đang sử dụng.

Elrond lưu ý rằng họ hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng công nghệ của họ đang đóng góp tích cực cho hành tinh. Vì lý do đó, nó đã hợp tác với Offsetra, một công ty tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon để giúp giảm lượng khí thải carbon của mình.

Các chuyên gia từ Offsetra đã có thể làm âm carbon của nó bằng cách đầu tiên tiến hành phân tích chuyên sâu về lượng khí thải của blockchain Elrond.

Họ đã phân tích lượng năng lượng tiêu thụ của hơn 5.000 máy chủ ở 30 quốc gia khác nhau nằm rải rác trên 6 lục địa, mạng lưới kết nối chúng, bên cạnh tác động môi trường do hoạt động của nó.

Offsetra phát hiện ra rằng lượng khí thải carbon của Elrond là khoảng 6 triệu kg, sau đó được bù đắp bằng các đơn vị dừng hoạt động tương đương với 7,4 triệu kg CO2, tạo ra 25% tác động tích cực đến môi trường đối với blockchain Elrond.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của dự án, Benjamin Mincu tin rằng cột mốc quan trọng này sẽ giúp nó luôn dẫn đầu và biến nó thành một nền tảng phù hợp cho các nhà đổi mới trong tương lai.

“Bằng cách bù đắp nhiều CO2 hơn mà blockchain của chúng tôi tạo ra, chúng tôi có thể đi trước sự phát triển của hệ sinh thái và biến Elrond trở thành mảnh đất màu mỡ cho thế hệ các nhà đổi mới này gieo mầm nền tảng của một mạng lưới kỹ thuật số đáng tin cậy cho các thế hệ sau”, Mincu nói .

Phát thải carbon: Mối quan tâm ngày càng tăng trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Gần đây, vấn đề phát thải carbon từ các hoạt động tiền điện tử như khai thác đã khiến nhiều người hoài nghi về việc trở thành một phần của ngành công nghiệp này. Mối quan tâm về năng lượng là lý do chính khiến công ty sản xuất ô tô điện của Elon Musk, Tesla, tạm thời ngừng nhận thanh toán bitcoin cho các sản phẩm của mình.

Một số blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với lượng năng lượng mà một quốc gia quy mô vừa sử dụng để xử lý rất ít quy trình tính toán.

Tuy nhiên, mạng Elrond hiện có công suất 15.000 giao dịch mỗi giây, có thể mở rộng hơn 100.000 giao dịch mỗi giây. Điều này mang lại sự cải thiện gấp 1.000 lần về thông lượng và tốc độ thực thi, đồng thời năng lượng cần thiết để xử lý một giao dịch thấp hơn tới sáu triệu lần.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...