El Salvador thiết lập 200 máy ATM và 50 ki-ốt để trao đổi Bitcoin

Bitcoin sẽ sớm trở thành một tiền tệ hợp pháp ở quốc gia Mỹ Latinh El Salvador. Việc chuẩn bị cho việc tương tự hiện đang được tiến hành.

Tổng thống El Salvador ủng hộ Bitcoin Nayib Bukele đã thông báo rằng đất nước của ông sẽ mở 200 máy ATM Bitcoin và 50 ki-ốt Bitcoin vào ngày 7 tháng 9. Những máy ATM này sẽ cho phép người dùng Bitcoin chuyển đổi BTC của họ sang USD và sau đó rút tiền dưới dạng tiền mặt.

Tất cả các giao dịch sẽ được xử lý thông qua ứng dụng Chivo của chính phủ và sẽ không có phí giao dịch. Chủ tịch Bukele nói thêm:

Thị trấn của chúng tôi trả 400 triệu đô la (Mỹ) một năm tiền hoa hồng chuyển tiền. Một người Salvador ở nước ngoài sẽ có thể gửi tiền ngay lập tức cho người thân của họ ở El Salvador. Bạn có thể gửi cho bạn #bitcoin (nếu bạn muốn) hoặc bạn có thể gửi cho bạn đô la, nếu bạn muốn ”.

Bên cạnh đó, chính phủ cũng đang thiết lập một quỹ trị giá 150 triệu đô la để hỗ trợ chuyển đổi BTC sang USD. Luật Bitcoin của El Salvador có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. Tất cả công dân địa phương có thể tải xuống ví Chivo Digital bản địa của chính phủ. Khi đăng ký, người dùng sẽ nhận được BTC trị giá 30 đô la trong ví kỹ thuật số của họ.

Bộ trưởng Tài chính El Salvador, Alejandro Zelaya gần đây đã đánh giá cao việc truyền thông về tất cả những diễn biến này trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình địa phương hôm thứ Hai.

Việc áp dụng Bitcoin ngày càng tăng

El Salvador đang thực hiện mọi biện pháp có thể để thúc đẩy việc áp dụng BTC. Quốc gia Mỹ Latinh gần đây đã đưa ra hai quy định dự thảo tập trung đặc biệt vào việc phân phối BTC của các ngân hàng thương mại.

Ngân hàng trung ương – Banco Central de Reserva (BCR) – gần đây đã công bố hai dự thảo tài liệu cung cấp các sản phẩm Bitcoin trong nước. Dự thảo quy định làm rõ rằng bất kỳ tổ chức tài chính nào muốn tìm kiếm Bitcoin đều phải trải qua quy trình quản lý của đất nước.

Ở đây, ngân hàng trung ương BCR sẽ có “quyền truy cập trong thời gian thực vào tất cả thông tin liên quan đến các hoạt động được thực hiện, cũng như thông tin mà khách hàng yêu cầu.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...