El Salvador có thể rời khỏi CFATF do thiếu độc lập và kiểm soát đối với Bitcoin

  • Những người chỉ trích Tổng thống Bukele cảnh báo rằng có nguy cơ gia tăng hoạt động rửa tiền và các quy định của cơ quan quản lý vùng Caribe có thể bị vi phạm.
  • Họ cũng chỉ ra rằng Bitcoin có thể tạo điều kiện cho việc tài trợ cho các hoạt động tội phạm.
  • Bukele khẳng định rằng những người phản đối chính phủ của ông nói dối và rằng, kể từ ngày 7 tháng 9, mọi nghi ngờ sẽ được làm rõ.

Phe phản đối chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele đã cảnh báo rằng El Salvador có thể bị loại khỏi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính Caribe ( CFATF ) do thiếu sự độc lập và kiểm soát đối với Bitcoin trong việc ngăn chặn rửa tiền, khi Luật Bitcoin có hiệu lực. 07 tháng 9 ngày .

CFATF giám sát các hoạt động chống rửa tiền và tài trợ khủng bố trong khu vực. Báo chí El Salvador đã đưa ra những lo ngại vào hôm thứ Ba, chỉ ra rằng có nguy cơ gia tăng hoạt động rửa tiền ở quốc gia Trung Mỹ này.

Điều phối viên của Trung tâm Tư vấn Pháp luật Chống Tham nhũng ở El Salvador ( ALAC ), Wilson Sandoval, khẳng định rằng Đơn vị Điều tra Tài chính (UIF), “thiếu tính độc lập vì nó trực thuộc Văn phòng Tổng chưởng lý (FGR),” được chỉ đạo bởi một đồng minh của Bukele, người mới được bổ nhiệm.

Tổng chưởng lý Rodolfo Delgado đã được chỉ định bởi Hội đồng lập pháp với đa số áp dụng vào ngày 01 Tháng 5.

Sandoval nhận xét rằng “Luật Bitcoin không bao gồm bất kỳ khía cạnh nào về phòng chống rửa tiền”. Anh ấy thừa nhận rằng vấn đề được đề cập trong “Tiêu chuẩn kỹ thuật để tạo thuận lợi cho việc áp dụng Luật Bitcoin”, được xuất bản gần đây bởi Ngân hàng Dự trữ Trung ương (BCR).

Nó chỉ ra rằng “điều này không đảm bảo rằng tội phạm đã nói sẽ không được thực hiện,” và nói thêm rằng có những lỗ hổng trong luật. Chuyên gia tuyên bố rằng cơ quan quản lý của Salvador sẽ vi phạm khuyến nghị 29 của CFATF , điều này có thể dẫn đến việc loại El Salvador khỏi tổ chức.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Bukele: Họ là những kẻ dối trá và vụng về

“Văn phòng Công tố là một thực thể bị can thiệp về mặt chính trị,” Sandoval nói và nói thêm rằng “Raúl Melara, người là công tố viên hợp pháp, đã bị loại bỏ và họ đã áp đặt một công tố viên tuân theo lợi ích của Nhà Tổng thống (CAPRES).”

Ông cũng cảnh báo rằng nếu bên truy tố không tuân thủ khuyến nghị 29 của CFATF, nó sẽ bị xử lý bên ngoài cơ quan quản lý khu vực. Ông khẳng định rằng Bitcoin có thể được cho vay để tài trợ cho các cấu trúc tội phạm và các thực thể chính bị ảnh hưởng sẽ là các ngân hàng.

Theo Sandoval, nếu El Salvador không tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về rửa tiền, sẽ không ai muốn làm việc với hệ thống ngân hàng Salvador.

Mặt khác, Tổng thống Bukele đã tự bảo vệ mình thông qua tài khoản Twitter của mình bằng cách gọi đối thủ của mình là những kẻ dối trá và vụng về . Ông tuyên bố rằng họ đang cố gắng để người dân sợ hãi về Bitcoin, và những lời hứa rằng mọi thứ sẽ bị xóa sau khi 7 tháng 9 ngày , khi luật có hiệu lực.

Steve Hank: El Salvador đang tiến tới hỗn loạn

Nhà kinh tế Mỹ Steve Hank, cũng đã cảnh báo về các vấn đề có thể xảy ra với CFATF. Theo Hank “Luật Bitcoin mới của El Salvador là một giải pháp để giải quyết một vấn đề.” Theo suy nghĩ của giáo sư kinh tế Đại học Johns Hopkins, “đất nước đang hướng tới sự hỗn loạn tiền tệ và sự sụp đổ kinh tế.”

Hank giải thích rằng, trong một tài liệu làm việc, anh đã xác định được “27 quy định của CFATF liên quan đến các giao dịch tài sản ảo mà các ngân hàng, công ty và khách hàng Salvador của họ hầu như không thể tuân thủ luật mới”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

60 sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bị đình chỉ ở Hàn Quốc

. Hàn Quốc đang tiếp tục đàn áp giao dịch tiền điện tử. Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử đang  hoạt động ở Hàn Quốc hiện có...

PayPal cho phép tất cả người dùng ở Vương quốc Anh mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash

. PayPal cung cấp dịch vụ tiền điện tử của mình cho tất cả khách hàng ở Vương quốc Anh. Công ty công nghệ tài chính...

Elon Musk lặp lại tham chiếu tiền điện tử từ năm 2019

. Elon Musk đã có một cuộc trao đổi ngắn gọn về tiền điện tử theo chủ đề BDSM với Jack Dorsey trên Twitter. Giám đốc...