Dự thảo Luật mới ở Uruguay có thể hợp pháp hóa tiền điện tử làm phương thức thanh toán

Dự thảo luật ở Uruguay tìm cách hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử

Một dự thảo luật mới được đưa ra trước thượng viện Uruguay vào ngày 3 tháng 8 đề xuất hợp pháp hóa tiền điện tử như một phương tiện thanh toán hợp lệ cho hàng hóa và dịch vụ trong nước.

Do thượng nghị sĩ người Uruguay Juan Sartori đề xuất, dự thảo luật thiết lập giấy phép và giấy phép cho các tổ chức và Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo, đồng thời đặt hoạt động kinh doanh tiền điện tử dưới sự giám sát của Senaclaft, cơ quan giám sát rửa tiền quốc gia.

Trong bài báo vào thứ năm, “Luật tiền điện tử” công bố tính hợp pháp của tiền điện tử đối với các khoản thanh toán, nhưng đề xuất không tuyên bố Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác là tiền tệ hợp pháp như El Salvador đã làm vào ngày 9 tháng 6. Bài báo nêu rõ tiền điện tử sẽ là:

… được Pháp luật công nhận và chấp nhận và áp dụng trong bất kỳ hoạt động kinh doanh hợp pháp nào. Chúng sẽ được coi là một phương tiện thanh toán hợp lệ, ngoài những phương tiện được đưa vào Luật bao gồm tài chính, với điều kiện chúng tuân thủ các tiêu chuẩn mà Luật và quy tắc quy định đưa ra.

VASP sẽ phải xin giấy phép

Một phần thú vị khác của dự thảo là hệ thống giấy phép cho VASPS, dự kiến ​​ba loại giấy phép cho các tổ chức này. Một loại giấy phép sẽ được cấp riêng cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Loại giấy phép thứ hai sẽ điều chỉnh các nhà cung cấp lưu ký tiền điện tử và loại thứ ba sẽ xử lý các tài sản tiền điện tử hoặc token tiện ích với các đặc điểm tài chính.

Trong khi các công ty khai thác sẽ không yêu cầu giấy phép đặc biệt để hoạt động, tuy nhiên, họ sẽ phải có giấy phép do Bộ Công nghiệp của đất nước cấp. Khai thác cũng sẽ được coi là một hoạt động công nghiệp trong Cơ quan đăng ký công nghiệp của Bộ Công nghiệp và Thương mại, nhằm thúc đẩy các tiêu chuẩn và quy tắc về hệ sinh thái đó.

Nếu được chấp thuận, Senaclaft sẽ chịu trách nhiệm duy trì mức độ cảnh giác đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Tổ chức sẽ duy trì một danh sách các VASP, những người sẽ phải tuân thủ các quy định AML và KYC đã có hiệu lực. Tổ chức cũng sẽ phải kiểm toán và điều chỉnh hoạt động của các công ty đó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...