Đầu tư vào tiền điện tử của nửa đầu năm 2021 vượt kỷ lục năm 2020 –KPMG

Đầu tư vào blockchain và tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021 chiếm hơn 100% tổng số khoản đầu tư vào blockchain và tiền điện tử vào năm 2020.

Điều này đã được tiết lộ trong báo cáo ‘Pulse of Fintech H1’21’ của KPMG. Theo báo cáo, các khoản đầu tư vào tiền điện tử đã vượt qua mức cao kỷ lục hàng năm trước đó được thiết lập vào năm 2018.

Báo cáo cho biết, “Những điểm nổi bật chính trong Quý 2 2021 trong không gian tiền điện tử và blockchain bao gồm: Bản chất phát triển của các nhà đầu tư. Khi lĩnh vực blockchain và tiền điện tử đã trưởng thành, bản chất của các nhà đầu tư cũng vậy.”

Trong nửa năm đầu của năm 2021, một lượng đáng kể tài sản của tổ chức đã chảy vào không gian tiền điện tử, làm nổi bật việc mở rộng số lượng nhà đầu tư.

Nhận thức và kiến ​​thức của nhà đầu tư về lĩnh vực này đang tăng lên, với việc các nhà đầu tư giờ đây đã hiểu rõ hơn nhiều không chỉ về tài sản tiền điện tử mà còn cả khía cạnh hoạt động và thủ tục của tiền điện tử – từ lưu ký và lưu trữ đến lưu kho cũng như khả năng cạnh tranh và trưởng thành của các nhà cung cấp dịch vụ. Thị trường đầu tư mạo hiểm ngày càng nóng trong không gian blockchain và tiền điện tử. ”

Báo cáo cho biết thêm rằng nhiều công ty đã huy động được 100 triệu đô la + vòng tài trợ trong nửa đầu năm, bao gồm BlockFi (350 triệu đô la), Paxos (300 triệu đô la), Blockchain.com (300 triệu đô la) và Bitso (250 triệu đô la).

Theo báo cáo, Trung Quốc đang dẫn đầu xu hướng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương với việc thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số nói trên (‘đồng nhân dân tệ kỹ thuật số’, hoặc e-CNY). Trong nửa đầu năm 2021, Trung Quốc đã mở rộng dự án thí điểm bao gồm việc trả lương cho một số công nhân ở Khu mới Tây An của Trung Quốc, thanh toán tiền vé tàu điện ngầm, và trao đổi tiền tệ kỹ thuật số và vật chất tại hai ngân hàng ở Bắc Kinh.

Báo cáo cho biết thêm, “Tiền điện tử tiếp tục là trọng tâm quan trọng đối với một số cơ quan quản lý, với sự khác biệt rộng rãi giữa các khu vực pháp lý về việc chấp nhận và sử dụng.

Trong nửa năm đầu của năm 2021, Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, trong khi El Salvador thông báo rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ hợp pháp tại quốc gia này kể từ ngày 7 tháng 9 năm 2021.”

Theo một báo cáo của Crypto.com, số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đạt 221 triệu người vào tháng 6 năm 2021, tăng hơn gấp đôi so với con số năm 2020.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...