Cựu nhân viên bảo trì Monero ‘Fluffypony’ bị bắt và trả về vì các tội không liên quan đến tiền điện tử

Riccardo Spagni, người đã bị bắt ở Tennessee, sẽ bị trả về Nam Phi để đối mặt với cáo buộc gian lận.

Riccardo Spagni, người từng duy trì đồng tiền riêng tư Monero, đã bị bắt tại Nashville, Tenn.

Spagni, được biết đến trên mạng với cái tên “Fluffypony”, bị cáo buộc ăn cắp khoảng 100.000 đô la từ người chủ cũ của mình, Cape Cookies, bằng cách tạo ra các thực thể hư cấu và định tuyến thanh toán đến tài khoản ngân hàng cá nhân của anh ta từ năm 2009-2011.

Spagni trước đó đã bị buộc tội gian lận và các cáo buộc liên quan tại một tòa án khu vực ở Cape Town, nhưng không nhận tội và không ra hầu tòa. Theo tài liệu của tòa án, các nhà chức trách Nam Phi không thể tìm thấy Spagni tại địa chỉ nhà của anh ta ở Nam Phi, và sau khi nói chuyện với bạn bè và gia đình của Spagni, họ phát hiện ra rằng Spagni đã trốn khỏi Nam Phi.

Cảnh sát Nam Phi đã phát lệnh bắt giữ Spagni vào tháng Tư. 

Vợ của Spagni, Sashka Spagni, đã tweet một tin nhắn thay mặt chồng vào thứ Hai, trong đó anh ấy nói rằng “Thật không may, do sự hiểu lầm liên quan đến việc thiết lập ngày tòa trong một vấn đề cũ, mà tôi đã liên tục cố gắng giải quyết kể từ năm 2011 , Tôi đã bị tòa án giam giữ trong sự khinh miệt và hiện đang chờ dẫn độ. “

Spagni nói thêm rằng anh ấy hy vọng sẽ sớm giải quyết được vấn đề và “trong thời gian chờ đợi, các công việc kinh doanh của tôi sẽ tiếp tục dưới sự lãnh đạo của các đối tác của tôi”.

Mặc dù Spagni bước xuống từ vai trò lãnh đạo của mình tại Monero vào năm 2019 sau năm năm với dự án riêng , ông vẫn là một đại diện của Monero và thường không đảm nhiệm phối hợp báo chí Monero và thông tin công khai. 

Spagni bị bắt ở Nashville khi một chiếc máy bay thuê riêng mà anh ta đang bay trong chuyến đi từ New York đến Los Cabos, dừng lại ở Mexico để tiếp nhiên liệu. 

Theo lệnh bắt giữ, Spagni hiện đang bị Sở Cảnh sát Hoa Kỳ giam giữ và sẽ bị giam giữ mà không cần bảo lãnh cho đến khi bị trả về.

Spagni được cho là có “tài sản tiền điện tử quan trọng có thể giúp anh ta bỏ trốn” cũng như “chiếc đồng hồ trị giá 800.000 đô la”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...