Cuba tăng giá Bitcoin (BTC). Cân nhắc sự thừa nhận của pháp luật

Chính phủ Cuba, đã tích cực xem xét các cách có thể áp dụng tiền điện tử để vượt qua các cuộc đấu tranh tài chính của họ, đã mở ra cánh cửa cho Bitcoin (BTC).

Chính phủ Cuba đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ sẽ công nhận tiền điện tử và điều chỉnh việc sử dụng chúng để thanh toán.

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin ( BTC ), có thể cung cấp một giải pháp thay thế khả thi cho đảo quốc Caribe, đang chịu các lệnh trừng phạt làm tê liệt việc sử dụng đồng đô la Mỹ.

Lợi ích kinh tế xã hội

Theo Nghị quyết được công bố trên Công báo , các quy tắc đối với tiền điện tử sẽ được đặt ra bởi Banco Central de Cuba (BCC), ngân hàng trung ương của đất nước cũng sẽ xác định các quy tắc cơ bản để cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ liên quan trong thị trường Cuba.

“Mục tiêu của Nghị quyết này là thiết lập các quy tắc dựa trên đó BCC quy định việc sử dụng một số tài sản ảo trong các giao dịch thương mại, cũng như việc cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo cho các hoạt động liên quan đến tài chính, trao đổi và thu hoặc các hoạt động thanh toán, trong và ngoài lãnh thổ quốc gia, ”đọc tài liệu.

Được tạo ra để chống lại sự loại trừ tài chính

Bitcoin là một giải pháp thay thế khả thi cho đảo quốc này để vượt qua các hạn chế của Hoa Kỳ trong việc gửi tiền đến Cuba và ngày càng trở nên phổ biến khi nền kinh tế đi xuống sâu hơn trong đại dịch.

Các quy định cấm vận cứng rắn do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt khiến Cuba khó tìm được các tổ chức ngân hàng hoặc tài chính quốc tế sẵn sàng nhận, chuyển đổi hoặc xử lý tiền Mỹ bằng tiền mặt.

Do các lệnh trừng phạt áp đặt, nhiều ngân hàng đã ngừng xử lý các giao dịch liên quan đến Cuba, nhưng Bitcoin không quan tâm.

” vì lý do lợi ích kinh tế xã hội, ” theo Nghị quyết, trong đó nhấn mạnh rằng nhà nước sẽ đảm bảo các hoạt động này được kiểm soát và không liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...