Công ty đầu tư mạo hiểm a16z ủy quyền phần lớn các quyền quản trị của mình trong các Giao thức DeFi

Trong tuần tuần này, nhà đầu tư mạo hiểm a16z đã ủy quyền phần lớn quyền quản trị của mình trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong báo cáo minh bạch của mình, Jeff Amico, một đối tác trong nhóm tiền điện tử của mình đã chia sẻ các chi tiết của chương trình và cho biết nó sẽ mã nguồn mở tất cả các bộ phận cấu thành của nó.

Không giống như các công ty truyền thống, các giao thức sẽ được quản lý trên cơ sở phi tập trung. Điều này mở ra chỗ dựa giá trị cốt lõi của chúng (tính trung lập) và đảm bảo rằng chúng sẽ vẫn mở cửa cho bất kỳ ai muốn sử dụng / xây dựng dựa trên chúng,” Amico cho biết vào thứ Năm.

Các cổ đông ban đầu trong các mạng lưới này cần làm những gì họ có thể để giúp xúc tác quá trình chuyển đổi sang quản trị cộng đồng dài hạn và ủy quyền token, theo a16z, là một trong những cách hiệu quả nhất để làm điều đó.

Không chỉ ủy quyền, công ty đang kêu gọi một hình thức ủy quyền “mạnh mẽ” giúp giảm sự tập trung ở cấp độ bề mặt trong khi tối ưu hóa chất lượng, sự đa dạng, sự tham gia và tính độc lập.

Để đạt được mục tiêu này, công ty đầu tư mạo hiểm đã xây dựng một chương trình ủy quyền chính thức xung quanh các nguyên tắc này trong năm ngoái và sử dụng nó để ủy thác hơn một nửa quyền biểu quyết của mình trong các giao thức như Compound, Uniswap và Celo cho một mạng lưới đại biểu đủ điều kiện.

Những đại biểu đủ tiêu chuẩn này bao gồm các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) như Kiva và Mercy Corps; các doanh nghiệp toàn cầu như Deutsche Telekom; các công ty khởi nghiệp tiền điện tử như Gauntlet, Argent và Dharma; các tổ chức đại học như Câu lạc bộ Blockchain Stanford và Blockchain tại Columbia; và các nhà lãnh đạo cộng đồng như Getty Hill.image1

Mạng đại biểu a16z hiện tại

Tuy nhiên, danh sách người ủy quyền hiện tại này không thể thay đổi được vì công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục xây dựng danh sách này để đa dạng hóa các loại người ủy quyền làm việc cùng.

Thực tiễn tốt nhất cho việc ủy ​​quyền token là ủy quyền sớm, nâng cao các nhà lãnh đạo cộng đồng, tuyển dụng các quan điểm bên ngoài, đảm bảo tính độc lập của người ủy quyền và cung cấp tính minh bạch liên tục.

A16z đã mở nguồn khuôn khổ ủy quyền của mình để những người khác cũng có thể áp dụng nó.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...