Coinbase cho biết khối lượng giao dịch Ethereum cao hơn Bitcoin và DeFi, NFT trở nên phổ biến

Ethereum là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch Coinbase trong các tháng gần đây, khi các nhà đầu tư khám phá thế giới của tài chính phân cấp.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, chiếm 26% khối lượng giao dịch trên Coinbase, so với 24% của Bitcoin. Một năm trước, Bitcoin chiếm 57% tổng khối lượng trên nền tảng so với 15% của Ethereum. 

Tổng khối lượng giao dịch trong quý II là 462 tỷ USD, tăng 1,550% so với 28 tỷ USD một năm trước. 

Nguồn: Coinbase

Mati Greenspan, Giám đốc điều hành của Quantum Economics, một dự án nhằm cung cấp thông tin về thị trường tài chính có trụ sở tại Tel Aviv, cho biết:

Bitcoin có thể là một kho lưu trữ tài sản lớn nhưng hầu hết những đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử hiện đang diễn ra trên blockchain Ethereum.

Blockchain Ethereum được sử dụng cho cả tài chính phi tập trung và token không thể thay thế (NFT), hai ứng dụng gần đây đã gây bão thế giới tiền điện tử.

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, không dựa vào ngân hàng hoặc các trung gian tài chính khác để cung cấp các công cụ tài chính và thay vào đó sử dụng blockchain, phổ biến nhất là Ethereum. 

Token không thể thay thế, hoặc NFT, là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain cho biết tài sản kỹ thuật số là duy nhất và không thể sao chép. Điều này bao gồm nghệ thuật, âm nhạc và các loại tệp kỹ thuật số khác.

Sự quan tâm đến DeFi và NFTs đã giúp tăng giá của Ethereum lên 344% trong năm nay lên 3.240 đô la một token, mang lại cho đồng tiền điện tử này vốn hóa thị trường là 380 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.com.

Trong khi đó, giá Bitcoin đã tăng 58% trong năm nay lên 46.490 đô la. Vốn hóa thị trường của nó là hơn 871 tỷ đô la. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...