Cơ quan quản lý Úc cảnh báo nhà đầu tư về các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số không được cấp phép

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa các nền tảng giao dịch tiền điện tử không có giấy phép, trong cảnh báo mới nhất về loại hình này do cơ quan quản lý thị trường đưa ra.

Trong một thông báo được công bố gần đây, ASIC cho biết các nhà đầu tư nên cảnh giác với việc giao dịch tiền điện tử hoặc đầu tư vào bất kỳ chương trình tiền kỹ thuật số nào được vận hành bởi một nền tảng không có giấy phép Dịch vụ Tài chính của Úc.

Theo ASIC, đây là yêu cầu đối với bất kỳ công ty tiền tệ kỹ thuật số nào hoạt động kinh doanh tại Úc và là cơ sở cho bất kỳ ai muốn chọn một nền tảng để đầu tư.

Một pháp nhân bắt buộc phải được ASIC cấp phép nếu họ cung cấp các dịch vụ tài chính (chẳng hạn như tư vấn hoặc giao dịch) liên quan đến các sản phẩm tài chính được cung cấp tại Úc.”

Cơ quan quản lý đã tiếp tục cảnh báo về sự nguy hiểm của việc đầu tư vào các nền tảng tiền kỹ thuật số có trụ sở ở nước ngoài, bao gồm cả những nền tảng cung cấp giao dịch đòn bẩy, sau khi có báo cáo về một số nhà đầu tư Úc bị thua lỗ đáng kể trên các loại nền tảng giao dịch này.

Nó cũng trích dẫn rủi ro của việc ngừng hoạt động nền tảng, thanh khoản bất ngờ và đòn bẩy vượt mức là một trong những yếu tố rủi ro chính đối với các nhà đầu tư đầu cơ vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số thông qua các địa điểm giao dịch không được cấp phép.

Thông báo của ASIC đã ngừng nêu tên bất kỳ nền tảng đơn lẻ nào cụ thể, mặc dù phần lớn các nền tảng phái sinh tiền kỹ thuật số lớn hoạt động ở Úc không có giấy phép bắt buộc để làm như vậy.

Thông báo từ ASIC được đưa ra trong bối cảnh các quy định ngày càng tăng đối với các công ty tiền tệ kỹ thuật số, cả ở Úc và các nơi khác trên thế giới. Các cơ quan quản lý như ASIC đang đẩy mạnh các yêu cầu tuân thủ ngày càng chặt chẽ, để ngăn các nhà đầu tư bán lẻ phải chịu thiệt hại không công bằng trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Trong thông báo của mình, ASIC cho biết họ biết một số nền tảng đã thực hiện các bước để ngăn khách hàng truy cập vào các nền tảng không được cấp phép của họ.

ASIC hiểu rằng một số nền tảng không được cấp phép ở nước ngoài đang thực hiện hoặc đã thực hiện các bước để ngăn khách hàng Úc tiếp cận các sản phẩm tài chính này.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...