Cơ quan quản lý Canada cáo buộc nhà điều hành OKEx vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Ontario tuyên bố Aux Cayes FinTech Company Limited, một thực thể pháp lý tại Cộng hòa Seychelles điều hành sàn giao dịch tiền điện tử OKEx, đã không tuân thủ luật quản lý chứng khoán của tỉnh.

Trong thông báo hôm thứ Tư, Ủy ban Chứng khoán Ontario, hay OSC, cáo buộc rằng Aux Cayes có thể đã tham gia vào hoạt động bất hợp pháp và có thể phải đối mặt với hành động pháp lý nếu không hợp tác với các cơ quan chức năng. Theo OSC, các sản phẩm tài sản tiền điện tử được cung cấp thông qua OKEx được coi là chứng khoán và các sản phẩm phái sinh và tuân theo luật chứng khoán Ontario. Cơ quan quản lý tuyên bố Aux Cayes đã không tuân thủ các yêu cầu về đăng ký và bản cáo bạch của khu vực.

OSC đã đưa ra cảnh báo cho tất cả các nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử hoạt động trong tỉnh vào tháng 3 rằng họ phải tuân thủ luật chứng khoán trước ngày 19 tháng 4 nếu không sẽ phải đối mặt với hành động pháp lý. Mặc dù nhóm thực thi của cơ quan quản lý cho biết Aux Cayes đã trả lời các yêu cầu hạn chế vào tháng 6, nhưng nền tảng này không cung cấp “thông tin cơ bản về khách hàng Ontario”, bao gồm số lượng tài khoản và tổng số tài sản nắm giữ.

Nhóm thực thi khuyến nghị rằng OSC ra lệnh cho Aux Cayes ngừng tất cả giao dịch tiền điện tử, bị cấm mua bất kỳ chứng khoán nào và có khả năng phải trả hàng triệu đô la tiền phạt và phí quản lý. Theo thông báo hôm thứ Năm, cơ quan này đã lên lịch điều trần vào ngày 15 tháng 9 để giải quyết các cáo buộc.

Ủy ban đã đưa ra những cáo buộc tương tự chống lại Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và Polo Digital Assets, công ty mẹ của Poloniex. Trong mọi trường hợp, OSC cáo buộc rằng các nền tảng không liên hệ với cơ quan quản lý chứng khoán trước thời hạn ngày 19 tháng 4 và vi phạm luật chứng khoán. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance đã thông báo vào tháng 6 rằng họ sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Ontario.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...