Cơ quan giám sát tài chính Vương quốc Anh cho biết Binance không thể được giám sát đúng cách

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance không có khả năng được giám sát đúng cách và gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng, Cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cho biết trong một tài liệu được công bố hôm thứ Tư.

Sàn giao dịch đã phải chịu áp lực từ các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong những tuần qua do lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền và rủi ro đối với người tiêu dùng.

FCA đã cấm Binance vào tháng 6 tiến hành bất kỳ hoạt động được quy định nào và áp đặt một số yêu cầu đối với nền tảng này.

Tài liệu được xuất bản vào thứ Tư mở rộng về lý do của việc đặt các yêu cầu trên chi nhánh Binance Markets Limited có trụ sở tại Vương quốc Anh của Binance.

Dựa trên cam kết của công ty cho đến nay, FCA cho rằng công ty không có khả năng được giám sát hiệu quả,” cơ quan giám sát cho biết trong tài liệu ngày 25 tháng 6.

Đây là mối quan tâm đặc biệt trong bối cảnh công ty trở thành thành viên của một tập đoàn toàn cầu cung cấp các sản phẩm tài chính phức tạp và rủi ro cao, gây ra rủi ro đáng kể cho người tiêu dùng.”

Người phát ngôn của Binance cho biết theo ghi nhận của FCA, Binance Markets Limited đã tuân thủ đầy đủ tất cả các yêu cầu của cơ quan giám sát và nó tiếp tục tham gia với FCA để giải quyết mọi vấn đề còn tồn tại có thể tồn tại.

Người phát ngôn cho biết: “Khi ngành công nghiệp hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục phát triển và phát triển, chúng tôi cam kết làm việc với các nhà quản lý và hoạch định chính sách để phát triển các chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khuyến khích sự đổi mới và thúc đẩy ngành của chúng tôi phát triển”.

FCA cho biết họ đã gửi hai yêu cầu cung cấp thông tin về mô hình kinh doanh toàn cầu rộng lớn hơn của Binance và các token chứng khoán của nó.

FCA cho rằng phản hồi của công ty đối với một số câu hỏi dẫn đến việc từ chối cung cấp thông tin,” cơ quan giám sát cho biết trong tài liệu.

Sàn giao dịch, có công ty mẹ được đăng ký tại Quần đảo Cayman, đã thu nhỏ các dịch vụ sản phẩm của mình và cho biết họ muốn cải thiện mối quan hệ với các cơ quan quản lý.

FCA cho biết khối lượng giao dịch tại Binance vào tháng 6 được ước tính là từ 11 tỷ đến 38 tỷ đô la.

Chi nhánh của Binance tại Vương quốc Anh hiện không thực hiện các hoạt động được quy định và đã không làm như vậy trong hơn 12 tháng, FCA cho biết trong tài liệu của mình.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi bầu cử liên bang diễn ra

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...