Citigroup chuẩn bị giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange

.

Ngân hàng sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trước tiên và sau đó là ghi chú bitcoin có thể giao dịch trên thị trường, một nguồn tin xác nhận với CoinDesk.

Theo một nguồn tin từ ngân hàng yêu cầu giấu tên, gã khổng lồ ngân hàng Citigroup (NYSE: C) của Mỹ đang chờ phê duyệt theo quy định để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Ngân hàng đang nhận thấy nhu cầu của khách hàng tăng lên đối với việc tiếp xúc với tiền điện tử đó khi bitcoin tăng trở lại mức 50.000 đô la. Citi, vẫn đang theo đuổi các quy định rõ ràng cần thiết, sẽ tham gia cùng đồng nghiệp ngân hàng Goldman Sachs trong việc cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin.

Một người thứ hai quen thuộc với các thị trường phái sinh tiền điện tử nói rằng Citi đang tích cực tuyển dụng mọi người tham gia vào một nhóm tập trung vào tiền điện tử ở London, nói thêm: 

“Nhóm có khả năng được chấp thuận để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trên CME đầu tiên và ghi chú bitcoin có thể giao dịch thị trường (ETN) thứ hai.”

Người phát ngôn của Citigroup nói với CoinDesk qua email: “Với nhiều câu hỏi xung quanh khuôn khổ quy định, kỳ vọng của cơ quan giám sát và các yếu tố khác, chúng tôi đang rất cân nhắc về cách tiếp cận của mình. Chúng tôi hiện đang xem xét các sản phẩm như hợp đồng tương lai cho một số khách hàng tổ chức của chúng tôi, vì chúng hoạt động theo khuôn khổ quy định chặt chẽ.”

Vào tháng 1, CME đã chiếm vị trí hàng đầu trong danh sách các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất, cho thấy sự gia tăng liên tục của các tổ chức tham gia. 

Ngày càng có nhiều ngân hàng lớn vào tiền điện tử, thường là thông qua các sản phẩm thanh toán bằng tiền mặt để theo dõi giá của tiền điện tử. Vào tháng 7, CoinDesk đã báo cáo rằng đơn vị môi giới chính của Bank of America đã bắt đầu thanh toán bù trừ các sản phẩm được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử (ETP) cho các quỹ đầu cơ ở châu Âu.

Citigroup, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, có khoảng 23,7 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý; Vào tháng 6, nó đã ra mắt một đơn vị kinh doanh để cung cấp các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử thuộc phân khúc quản lý tài sản của ngân hàng. Vào tháng 5 năm 2021, Financial Times đã báo cáo rằng Citi đang xem xét giao dịch tiền điện tử và lưu ký.

Trong đợt tăng giá cuối cùng đối với tiền điện tử vào năm 2017, nền tảng môi giới của Citi tại Vương quốc Anh đã bắt đầu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào ETH ETN. Tuy nhiên, khi giá bitcoin giảm vào năm 2018, nhu cầu đối với các sản phẩm giảm và nguồn cung bị đình trệ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale Barry...