Chuyên gia CNTT bí mật khai thác tiền điện tử tại trụ sở cảnh sát ở Ba Lan

Cảnh sát Ba Lan đã phát hiện ra một hoạt động khai thác tiền điện tử bí mật tại trụ sở của họ ở Warsaw, theo truyền thông địa phương đưa tin. Một chuyên gia CNTT bị cáo buộc đúc tiền kỹ thuật số trên máy tính của cảnh sát đã bị sa thải và vụ việc đã được giao cho Văn phòng Công tố.

Lực lượng cảnh sát Ba Lan sa thải chuyên gia CNTT do khai thác tiền điện tử tại nơi làm việc

Các sĩ quan từ Cảnh sát Quốc gia Ba Lan đã một hoạt động khai thác tiền điện tử nay tại trụ sở Policja ở Warsaw. Các hoạt động khai thác đã bị cáo buộc là do một kỹ thuật viên CNTT, một nhân viên dân sự của cơ quan thực thi pháp luật, theo các báo cao cho biết.

Chuyên gia CNTT Bắt Khai thác Tiền điện tử tại Trụ sở Cảnh sát ở Ba Lan

Người khai thác tiền điện tử đã sử dụng máy tính của cảnh sát mà anh ta đã nâng cấp bằng thẻ video và phần mềm chuyên dụng. Mặc dù thiết bị khai thác có thể đã tiêu thụ một lượng điện nghiêm trọng do quá trình đúc tiền tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng nỗi lo lớn nhất là hồ sơ từ cơ sở dữ liệu của cảnh sát có thể đã bị rò rỉ, một trong những nguồn tin lưu ý.

Mạng máy tính này lưu trữ rất nhiều thông tin bí mật như báo cáo từ các cộng tác viên và các tệp kỹ thuật số. Các quan chức cảnh sát khẳng định cơ sở dữ liệu của họ không bị xâm phạm và không có vi phạm nào đối với Mạng truyền dữ liệu nội bộ của cảnh sát đã được phát hiện cho đến nay.

Chuyên gia CNTT đã bị sa thải và cả một nhân viên khác, người chưa được tiết lộ, cũng sẽ bị chấm dứt. Thanh tra Mariusz Ciarka, phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia (KGP), đã xác nhận với Gazeta Wyborcza rằng người khai thác tiền điện tử đã bị sa thải ngay lập tức. Anh ấy cũng bình luận:

Thiết bị mà anh ta sử dụng không được kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào và vụ việc phần lớn liên quan đến việc trộm cắp điện được tiêu thụ bởi việc ‘khai thác tiền điện tử’.

Đại diện cảnh sát Ba Lan cho biết thêm rằng vụ việc đã được chuyển đến Văn phòng Công tố quận ở Warsaw khi cuộc điều tra tiếp tục nhằm xác định xem có tội phạm hay không. Các chuyên gia hiện đang làm việc để đánh giá thiệt hại do việc khai thác các loại tiền kỹ thuật số này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...