Chainalysis bao gồm Dogecoin trên các báo cáo

Chainalysis, một nền tảng dữ liệu blockchain có trụ sở tại New York, đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ bắt đầu bao gồm đồng tiền meme, Dogecoin (DOGE). Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử do sự ủng hộ bởi những nhân vật nổi tiếng như CEO của Tesla, Elon Musk, nhưng đồng thời, công ty cho biết đồng tiền này đã thu hút sự chú ý của bọn tội phạm.

Trong thông báo, Chainalysis đã trích dẫn số liệu về khối lượng mà Dogecoin đã được phát hành trong năm nay. Ngoài ra, công ty nói rằng nó đã dẫn đến việc sử dụng đồng meme cho các mục đích tội phạm ngày càng tăng.

Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số vụ trộm và lừa đảo liên quan đến Dogecoin trong năm nay, bao gồm một vụ lừa đảo tặng quà và những kẻ lừa đảo thu hơn 40.000 đô la sau khi họ quảng bá một sáng kiến ​​không có thật, do Elon Musk dẫn đầu để trả lại cho người dùng gấp 10 lần bất kỳ loại tiền điện tử nào được gửi đến địa chỉ mà họ cung cấp. Chúng đã sử dụng tài khoản Twitter đã bị tấn công để quảng bá vụ lừa đảo sau khi CEO Tesla xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live. Dogecoin cũng đã trở nên phổ biến ở các khu vực pháp lý rủi ro cao như Iran,” Chainalysis nói. Hơn nữa, công ty phân tích nhận xét rằng Dogecoin đã trở thành một loại tiền điện tử “thường xuyên được yêu cầu” từ khách hàng để đưa vào báo cáo của họ.

Một vụ giveaway Dogecoin giả

Vụ lừa đảo giveaway được Chainalysis đề cập xảy ra vào tháng 5 khi tội phạm mạng lợi dụng sự xuất hiện của Musk trên Saturday Night Live để khởi động chiến dịch tặng quà lừa đảo như vậy thông qua Twitter. Các báo cáo lưu ý rằng tin tặc đã kiếm được khoảng 100.000 đô la bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Dogecoin. Thật không may, các nạn nhân đã trở thành con mồi của trò lừa đảo bằng cách gửi một lượng nhỏ tiền điện tử, vì những kẻ lừa đảo hứa sẽ trả lại gấp mười lần số tiền đã đầu tư vào quà tặng.

Thông báo được đưa ra sau khi công ty blockchain đạt được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series E mới nhất do công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coatue dẫn đầu. Ngoài ra, các nhà đầu tư hiện tại của Chainalysis, bao gồm Benchmark, Accel, Addition, Dragoneer, Durable Capital Partners và 9Yards Capital, cũng tăng đầu tư vào công ty phân tích blockchain này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...