Cardano (ADA) cuối cùng đã triển khai các hợp đồng thông minh trên mạng thử nghiệm hoàn toàn công khai đầu tiên của mình

Cardano ( ADA / USD ) là một dự án tiền điện tử thu hút rất nhiều sự chú ý trong năm nay. Nó đã tung ra nhiều bản nâng cấp vào đầu năm 2021, khiến nó ngày càng tiến gần hơn đến việc giới thiệu các hợp đồng thông minh và sự phấn khích về những khả năng mà động thái này có thể mang lại đã khiến giá của nó tăng lên.

Giờ đây, testnet Alonzo của dự án đã bước vào Giai đoạn Tím (Purple Phase), theo thông báo được IOHK công bố vào thứ Sáu tuần này, ngày 6 tháng 8. Bước vào giai đoạn này là một bước tiến lớn đối với Cardano, vì nó đã đưa Cardano đến gần hơn bao giờ hết với việc đưa các hợp đồng thông minh vào mạng thực tế của mình.

Tuy nhiên, hiện tại, các hợp đồng chỉ có sẵn trên testnet. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng testnet hoàn toàn công khai và đầy đủ chức năng. Điều này có nghĩa là bất kỳ thành viên nào của chương trình tiên phong Plutus, nhà điều hành nhóm cổ phần và thậm chí cả các sàn giao dịch, đều có thể tham gia và thực hiện thử nghiệm của riêng họ trong testnet.

Bước tiếp theo là gì?

Trước giai đoạn Tím, Cardano đã có mạng testnet Alonzo Blie và Alonzo White. Alonzo Blue được giới hạn chỉ cho 50 người dùng, trong khi Alonzo White có thể chứa gấp 10 lần con số đó, nhưng đó vẫn chỉ là 500 người. Alonzo Purple, tuy nhiên, chưa có giới hạn nào được để cập đến.

Bước tiếp theo sẽ là triển khai testnet Alonzo trên mạng chính Cardano, mạng này sẽ yêu cầu hard fork. Tuy nhiên, ngày diễn ra sự kiện hard fork vẫn chưa được quyết định, hoặc ít nhất, nhóm nghiên cứu đằng sau Cardano đã không tiết lộ điều đó. Tuy nhiên, cộng đồng sẽ không cần chờ đợi quá lâu vì ngày chính xác sẽ được công bố vào giữa tháng 8.

Sau đó, có thể tin rằng hard fork có thể diễn ra vào đầu hoặc giữa tháng 9, sau một vài giai đoạn phụ. Đây là chiến lược triển khai của IOHK, mà công ty đã chia sẻ cách đây vài tháng, vào tháng Năm.

Hiện tại, công ty vẫn đang cố gắng quyết định xem ai sẽ là ứng cử viên chính cho nút sẽ ra mắt trong sự kiện HFC. Và cuối cùng, nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn, sự ra mắt của Alonzo sẽ đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên Goguen của Cardano, với mục đích là mang các hợp đồng thông minh vào hệ sinh thái Cardano.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...