Cảnh sát Vương quốc Anh thu hồi 22 triệu đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ những kẻ lừa đảo

Cảnh sát đang tìm cách trả lại tài sản bị đánh cắp cho chủ sở hữu của họ, những người đang ở khắp nơi trên thế giới.

Cảnh sát Vương quốc Anh đã thu giữ 22,2 triệu đô la tiền điện tử và thực hiện hai vụ bắt giữ sau khi các sĩ quan chuyên môn biết được một âm mưu ở Greater Manchester dẫn đến việc phát hiện ra các thanh USB có chứa một lượng lớn ethereum .

Cảnh sát cáo buộc rằng các nạn nhân đã bị lừa gửi tiền tiết kiệm của họ vào những gì họ nghĩ là một dịch vụ giao dịch và tiết kiệm trực tuyến sử dụng Binance Smart Chain.

Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một nam thanh niên 23 tuổi và một phụ nữ 25 tuổi vì các cáo buộc lừa đảo và rửa tiền. Cả hai kể từ đó đã được tiến hành điều tra.

Đơn vị Tội phạm Kinh tế (GMP) của Cảnh sát Greater Manchester đã báo cáo tổng cộng 9,5 triệu đô la ethereum bị đánh cắp đã được phát hiện trong các USB lấy từ các nạn nhân ở Úc, Trung Quốc, Châu Âu, Hồng Kông, Anh và Mỹ.

Cảnh sát đã phát hiện thêm 12,7 triệu đô la vài ngày sau đó sau khi tìm thấy một két mật mã, một loại két an toàn trực tuyến, bao gồm cả mã truy cập của nó.

“Cuộc sống của chúng ta ngày càng di động trực tuyến hoặc trên điện thoại của chúng ta, và các loại tiền tệ như bitcoin và ethereum thường được coi là tương lai khi nói đến tiền và giao dịch,” Chánh thanh tra Joe Harrop của Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester cho biết trong một tuyên bố. “Cùng với đó là một loại tội phạm mới và chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng các tội phạm cơ hội tìm cách khai thác những xu hướng này.”

Cảnh sát cho biết họ đã bắt đầu trả lại số tài sản bị đánh cắp cho chủ sở hữu hợp pháp, một số người vẫn chưa được biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...