Cảnh sát Úc thu giữ số tiền điện tử trị giá 6 triệu đô la có liên quan đến buôn bán ma túy

Cảnh sát Victoria của Úc đã tiến hành một vụ thu giữ tiền điện tử lớn gắn liền với một vụ mua bán ma túy trên web đen sau khi tìm thấy tài sản kỹ thuật số trị giá gần 8,5 triệu AUD (6 triệu USD). Theo các nhà chức trách, cuộc đàn áp là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất được thực hiện ở Úc trong lịch sử.

Hoạt động của Criminal Proceeds Squad này diễn ra tại một số địa điểm ở Kinglake, Preston, Prahran, Dollar, và Nam Yarra, với sự hỗ trợ của Đơn vị Điều tra Tội phạm East Gippsland và Đơn vị Điều tra Tội phạm Bờ biển Bass. Kết quả là một phụ nữ 31 tuổi và một người đàn ông 30 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn. Trong khi cả hai đều đã được trả tự do, người phụ nữ được bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Seymour vào ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Nhà chức trách Australia đã điều tra nền tảng web đen buôn bán ma túy từ đầu năm 2021. Theo phát hiện, trang web này đã xuất hiện trực tuyến từ năm 2012. Trong quá trình hoạt động trên khắp đất nước, cảnh sát đã kiểm tra hai tài sản ở Kinglake và Dollar trị giá khoảng 2 triệu AUD và các phương tiện bao gồm một chiếc Toyota Prado và VW T-Cross trị giá khoảng 100.000 AUD. Hơn nữa, cần sa, nấm ma thuật, MDMA, thuốc kê đơn, bột và tinh thể màu trắng đã được tìm thấy trong một số tài sản.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành

Đây là một kết quả đáng ghi nhận và là một trong những điều làm nổi bật bản chất hiện đại của tội phạm có tổ chức và nghiêm trọng. Đây là phiên bản thế kỷ 21 của buôn bán ma túy và rửa tiền, với tội phạm sử dụng công nghệ để gây tổn hại cho cộng đồng. Cảnh sát đang tích cực làm việc trên các diễn đàn này và nhận thông tin từ nhiều nguồn, bao gồm cả các đối tác thực thi pháp luật Úc và quốc tế của chúng tôi,” Mick Frewen từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Cảnh sát Victoria nhận xét.

Cho đến thời điểm báo chí, không có thông tin về loại tiền điện tử nào đã bị thu giữ vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, cảnh sát lưu ý.

Gần đây, tại Vương quốc Anh, Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester của Vương quốc Anh đã thu giữ khoảng 22,25 triệu đô la sau khi điều tra tình báo tìm thấy các thanh USB chứa một lượng lớn Ethereum (ETH).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

EMURGO công bố liên doanh mới để xây dựng cơ sở hạ tầng dịch vụ DeFi trên Cardano

Giờ đây, hard fork Alonzo của Cardano đã nhường chỗ cho việc tích hợp hợp đồng thông minh, điều đó chỉ có ý nghĩa...

Đây là cách Nga đang lên kế hoạch ‘hãm phanh’ việc mua tiền điện tử

Mối quan tâm đến tiền điện tử đã tăng vọt trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin tăng 330% cũng đã lôi kéo...

60 sàn giao dịch tiền điện tử sẽ bị đình chỉ ở Hàn Quốc

. Hàn Quốc đang tiếp tục đàn áp giao dịch tiền điện tử. Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử đang  hoạt động ở Hàn Quốc hiện có...