Cảnh sát Úc thu giữ số tiền điện tử trị giá 6 triệu đô la có liên quan đến buôn bán ma túy

Cảnh sát Victoria của Úc đã tiến hành một vụ thu giữ tiền điện tử lớn gắn liền với một vụ mua bán ma túy trên web đen sau khi tìm thấy tài sản kỹ thuật số trị giá gần 8,5 triệu AUD (6 triệu USD). Theo các nhà chức trách, cuộc đàn áp là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất được thực hiện ở Úc trong lịch sử.

Hoạt động của Criminal Proceeds Squad này diễn ra tại một số địa điểm ở Kinglake, Preston, Prahran, Dollar, và Nam Yarra, với sự hỗ trợ của Đơn vị Điều tra Tội phạm East Gippsland và Đơn vị Điều tra Tội phạm Bờ biển Bass. Kết quả là một phụ nữ 31 tuổi và một người đàn ông 30 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn. Trong khi cả hai đều đã được trả tự do, người phụ nữ được bảo lãnh để xuất hiện tại Tòa sơ thẩm Seymour vào ngày 3 tháng 3 năm 2022.

Nhà chức trách Australia đã điều tra nền tảng web đen buôn bán ma túy từ đầu năm 2021. Theo phát hiện, trang web này đã xuất hiện trực tuyến từ năm 2012. Trong quá trình hoạt động trên khắp đất nước, cảnh sát đã kiểm tra hai tài sản ở Kinglake và Dollar trị giá khoảng 2 triệu AUD và các phương tiện bao gồm một chiếc Toyota Prado và VW T-Cross trị giá khoảng 100.000 AUD. Hơn nữa, cần sa, nấm ma thuật, MDMA, thuốc kê đơn, bột và tinh thể màu trắng đã được tìm thấy trong một số tài sản.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành

Đây là một kết quả đáng ghi nhận và là một trong những điều làm nổi bật bản chất hiện đại của tội phạm có tổ chức và nghiêm trọng. Đây là phiên bản thế kỷ 21 của buôn bán ma túy và rửa tiền, với tội phạm sử dụng công nghệ để gây tổn hại cho cộng đồng. Cảnh sát đang tích cực làm việc trên các diễn đàn này và nhận thông tin từ nhiều nguồn, bao gồm cả các đối tác thực thi pháp luật Úc và quốc tế của chúng tôi,” Mick Frewen từ Bộ Chỉ huy Tội phạm Cảnh sát Victoria nhận xét.

Cho đến thời điểm báo chí, không có thông tin về loại tiền điện tử nào đã bị thu giữ vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục, cảnh sát lưu ý.

Gần đây, tại Vương quốc Anh, Đơn vị Tội phạm Kinh tế của Cảnh sát Greater Manchester của Vương quốc Anh đã thu giữ khoảng 22,25 triệu đô la sau khi điều tra tình báo tìm thấy các thanh USB chứa một lượng lớn Ethereum (ETH).

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

SEC từ chối các thông lệ kế toán Bitcoin của MicroStrategy

. Công ty MicroStrategy được cho là đã hành động trái với các thông lệ kế toán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch...

Một sinh viên đã chuyển đổi tiền mặt từ việc bán ma túy thành tiền điện tử

Vincenzo Granato, người nghiên cứu về an ninh mạng, đã nhận tội chuyển đổi tiền mặt kiếm được bằng cách bán ma túy thành...

Nhà Trắng sẽ đặt mình vào trung tâm của chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, chính quyền Biden đang chuẩn bị đưa ra chiến lược ban đầu cho toàn chính...