Cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ 100 bộ vi xử lý máy tính tại trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp

Policía Nacional của Tây Ban Nha đã phát hành một đoạn video quay cảnh các cảnh sát sử dụng một con chó để đột kích vào một ngôi nhà được sử dụng để khai thác tiền điện tử thông qua những gì cơ quan thực thi pháp luật cho là kết nối điện bất hợp pháp.

Đoạn phim cho thấy một số sĩ quan đập phá cửa trước của một ngôi nhà gỗ ở Toledo, một thị trấn cách Madrid 70 km về phía nam. Khi vào bên trong, họ để lộ hàng chục quạt thông gió tạm thời làm mát các dây cáp và thiết bị điện tử cao đến trần nhà.

Đoạn video cũng ghi lại các lỗ thủng trên sàn nhà và tường, nơi có thể liên kết với các mạch điện ngầm.

Cảnh sát Tây Ban Nha báo cáo rằng ngôi nhà gỗ có hơn 100 bộ vi xử lý đang hoạt động, cùng với các thiết bị chuyên dụng cho các thiết bị làm mát và hút khói và nhiệt. Họ nói thêm rằng máy móc đã được kết nối với một kết nối điện bất hợp pháp và đang được sử dụng để khai thác tiền điện tử.

Các nhà chức trách đã xác định một phụ nữ là thủ phạm bị cáo buộc và cô ấy đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận điện.

Cuộc điều tra được bắt đầu khi phát hiện mức tiêu thụ điện cao và lượng nhiệt tỏa ra từ ngôi nhà cao hơn mức tương ứng của một gia đình bình thường, một tuyên bố của cảnh sát về hoạt động này.

Khai thác bitcoin là quá trình tạo ra bitcoin mới bằng cách giải một câu đố tính toán. Các ‘ thợ mỏ ‘ được trả tiền, thường bằng tiền điện tử, nhưng trở ngại chính là quá trình này tiêu thụ lượng điện cao.

Theo báo cáo gần đây của El País và Comision Nacional de los Mercados y la Competencia (CNMC), giá điện đã đạt mức cao kỷ lục.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...