Cảnh sát mở lại cuộc điều tra về vụ án gian lận bị cáo buộc liên quan đến Bithumb

Cảnh sát đã mở lại cuộc điều tra về một vụ án gian lận bị cáo buộc liên quan đến một cựu chủ tịch điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã điều tra Lee Jung-hoon, cựu chủ tịch của nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb Hàn Quốc, sau khi một nhóm 14 nhà đầu tư nộp đơn khiếu nại gian lận thứ hai vào giữa tháng 7.

Kim Byung-gun, Chủ tịch Tập đoàn BK, một tổ chức chuyên kinh doanh y tế và đầu tư, cũng đang bị điều tra về cáo buộc gian lận liên quan đến Lee, họ cho biết.

Trong đơn khiếu nại, các nhà đầu tư cho biết họ đã cung cấp 718 bitcoin và 7.793 Ethereum, trị giá 6,92 tỷ won (6,01 triệu đô la), cho Kim vào tháng 10 năm 2018 sau khi anh tuyên bố tiếp quản Bithumb Hàn Quốc và cho biết một đồng tiền chưa niêm yết có tên BXA sẽ được phát hành và niêm yết.

Tuy nhiên, trái với lời hứa của Kim với các nhà đầu tư và truyền thông, việc tiếp quản Bithumb Korea không bao giờ thành hiện thực và tất cả các khoản đầu tư của họ đều được trả cho Lee, họ lập luận rằng họ tin rằng Kim và Lee là đồng phạm với nhau.

Thật vậy, việc bán Bithumb Korea đã thất bại vào tháng 9 năm 2019. Kim được cho là đã thanh toán 100 triệu đô la cho Lee. Đồng BXA không được liệt kê, dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Một năm trước, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự đối với trường hợp bị cáo buộc lừa đảo liên quan đến Bithumb sau khi một nhóm nhà đầu tư nộp đơn khiếu nại đầu tiên.

Sau đó, các công tố viên Seoul đã truy tố Lee mà không bị tạm giam với tội danh lừa đảo Kim 100 triệu USD vào tháng trước. Nhưng các công tố viên bác bỏ tuyên bố của các nhà đầu tư rằng Lee và Kim đã âm mưu trong việc bán tiền BXA.

Đáp lại, 14 nhà đầu tư được cho là đã nộp thêm bằng chứng, bao gồm cả các đoạn ghi âm, cho cảnh sát để chứng minh sự thông đồng giữa Lee và Kim.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...