Cảnh sát mở lại cuộc điều tra về vụ án gian lận bị cáo buộc liên quan đến Bithumb

Cảnh sát đã mở lại cuộc điều tra về một vụ án gian lận bị cáo buộc liên quan đến một cựu chủ tịch điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Bithumb, các quan chức cho biết hôm thứ Hai.

Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul đã điều tra Lee Jung-hoon, cựu chủ tịch của nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb Hàn Quốc, sau khi một nhóm 14 nhà đầu tư nộp đơn khiếu nại gian lận thứ hai vào giữa tháng 7.

Kim Byung-gun, Chủ tịch Tập đoàn BK, một tổ chức chuyên kinh doanh y tế và đầu tư, cũng đang bị điều tra về cáo buộc gian lận liên quan đến Lee, họ cho biết.

Trong đơn khiếu nại, các nhà đầu tư cho biết họ đã cung cấp 718 bitcoin và 7.793 Ethereum, trị giá 6,92 tỷ won (6,01 triệu đô la), cho Kim vào tháng 10 năm 2018 sau khi anh tuyên bố tiếp quản Bithumb Hàn Quốc và cho biết một đồng tiền chưa niêm yết có tên BXA sẽ được phát hành và niêm yết.

Tuy nhiên, trái với lời hứa của Kim với các nhà đầu tư và truyền thông, việc tiếp quản Bithumb Korea không bao giờ thành hiện thực và tất cả các khoản đầu tư của họ đều được trả cho Lee, họ lập luận rằng họ tin rằng Kim và Lee là đồng phạm với nhau.

Thật vậy, việc bán Bithumb Korea đã thất bại vào tháng 9 năm 2019. Kim được cho là đã thanh toán 100 triệu đô la cho Lee. Đồng BXA không được liệt kê, dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Một năm trước, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra tương tự đối với trường hợp bị cáo buộc lừa đảo liên quan đến Bithumb sau khi một nhóm nhà đầu tư nộp đơn khiếu nại đầu tiên.

Sau đó, các công tố viên Seoul đã truy tố Lee mà không bị tạm giam với tội danh lừa đảo Kim 100 triệu USD vào tháng trước. Nhưng các công tố viên bác bỏ tuyên bố của các nhà đầu tư rằng Lee và Kim đã âm mưu trong việc bán tiền BXA.

Đáp lại, 14 nhà đầu tư được cho là đã nộp thêm bằng chứng, bao gồm cả các đoạn ghi âm, cho cảnh sát để chứng minh sự thông đồng giữa Lee và Kim.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...