Cảnh giác với những kẻ lừa đảo yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin cho các tiện ích, Bộ trưởng Tư pháp cảnh báo

Các giao dịch tiền điện tử vẫn là thứ gì đó chứa đựng nguy cơ và những kẻ lừa đảo đang sử dụng điều đó để thực hiện các hành động phạm pháp.

Theo cảnh báo từ Bộ trưởng Tư pháp Kwame Raoul, những tên trộm tự xưng có liên kết với ComEd đang liên hệ với cư dân Illinois và đe dọa sẽ cắt điện của họ trừ khi một hóa đơn “quá hạn” được thanh toán ngay lập tức. Các nạn nhân của trò lừa đảo đang được yêu cầu thực hiện thanh toán của họ qua Bitcoin, một dạng tiền tệ không thể phục hồi sau thanh toán, ngay cả khi kẻ gian bị phát hiện.

“Những kẻ lừa đảo đang yêu cầu tiền điện tử vì nó ngay lập tức và không thể thay đổi”, Raoul cho biết trong một tuyên bố. “Mọi người bắt buộc phải tránh trở thành nạn nhân bằng cách nhận thức rằng ComEd sẽ không thu các khoản thanh toán tại các ki-ốt phát hành tiền điện tử”.

Tiền kỹ thuật số được trao đổi trực tuyến, không thông qua trung gian như ngân hàng. Văn phòng tổng chưởng lý cho biết trong trường hợp không có một bên trung gian như vậy, không có pháp nhân nào giải quyết các vấn đề trong quá trình giao dịch hoặc ngăn chặn gian lận. Hơn nữa, thanh toán bằng Bitcoin không đi kèm với các biện pháp bảo vệ pháp lý đi kèm với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. 

Theo văn phòng của Raoul, tỷ lệ lừa đảo tiền điện tử đã tăng vọt trong đại dịch COVID-19, gây thiệt hại tổng cộng 64 triệu đô la trên toàn quốc từ ngày 1 tháng 10 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021.

Raoul nói đó luôn là một dấu hiệu lừa đảo nếu kẻ lừa đảo đe dọa ngắt kết nối dịch vụ. Luật Illinois yêu cầu các nhà cung cấp tiện ích cung cấp thông báo bằng văn bản ít nhất 10 ngày trước khi thực hiện hành động như vậy. Các cách thức lừa đảo phổ biến khác mà bạn nên biết: yêu cầu thanh toán qua thẻ tiền mặt trả trước, chuyển khoản ngân hàng, thẻ quà tặng, ứng dụng di động hoặc tiền điện tử. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...