Các nhà chức trách Venezuela ngừng cung cấp điện cho các công ty khai thác Bitcoin ở một số bang

Hoạt động khai thác bị đình chỉ ở bang Carabobo

Các nhà chức trách khu vực ở Carabobo đã đình chỉ việc cung cấp điện cho các công ty khai thác đã đăng ký ở bang công nghiệp trọng điểm của Venezuela vào ngày hôm qua, mà không có lời giải thích chính thức nào. Một số nguồn tin cáo buộc rằng số lượng nhà khai thác đang tiêu thụ quá nhiều năng lượng, đe dọa nguồn cung cấp điện và lưới điện.

Theo Criptonoticias, được cho là đã tiếp xúc với những người bị ảnh hưởng bởi các biện pháp này, tập đoàn điện lực quốc gia và cơ quan giám sát tiền điện tử của Venezuela, Sunacrip, đang lên kế hoạch gặp gỡ để đánh giá tình hình và cố gắng tìm ra giải pháp để các thợ đào tiếp tục hoạt động trong bối cảnh dự phòng năng lượng mà nhà nước được cho là phải trải qua.

Carabobo đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử và các công ty khai thác bitcoin hoạt động trong nước và biện pháp này ảnh hưởng đến tính bền vững của các hoạt động này.

Những hoạt động khai thác đã đăng ký

Khai thác tiền điện tử đã được hợp pháp ở Venezuela kể từ khi Sunacrip thông qua dự luật quy định các hoạt động khai thác tại quốc gia này. Nhưng tất cả những tổ chức trong ngành này phải có giấy phép do Sunacrip cấp. Các thợ mỏ cũng phải nêu chi tiết các hoạt động của họ và lưu hồ sơ về những hoạt động này trong 10 năm, theo luật. Tuy nhiên, có rất nhiều thợ mỏ không tin tưởng vào chính phủ và đã quyết định khai thác trái pháp.

Biện pháp này có thể là một tín hiệu gây áp lực cho tất cả các thợ đào, để khiến họ đăng ký với cơ quan giám sát quốc gia và bắt đầu khai thác theo cách hợp pháp. Một lý do tiềm ẩn khác cho việc đình chỉ này là các quan chức chính phủ có thể đã lường trước được tình trạng lưới điện không ổn định xảy ra cùng thời điểm diễn ra cuộc bầu cử các quan chức đảng chính phủ vào cuối tuần này. Tuy nhiên, các nguồn tin giải thích rằng biện pháp này sẽ bị đình chỉ sau quá trình bầu cử.

Những người trong ngành đã quyết định không đưa ra các bình luận ảnh hưởng về biện pháp này cho đến khi họ có thể gặp các cơ quan có trách nhiệm thực hiện các biện pháp này trong tuần này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...