Các chuyên gia cảnh báo không nên thêm Bitcoin vào tài khoản hưu trí

Thị trường tiền điện tử đang giao dịch đi ngang sau khi phục hồi từ sự cố vào giữa tháng 5, chứng kiến ​​hầu hết các loại tiền kỹ thuật số giảm khoảng 50% giá trị sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới. Sự phục hồi đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường tiền điện tử vi phạm 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên sau ba tháng. Tuy nhiên, đà tăng này dường như đã chết, đưa vốn hóa lên 1,92 nghìn tỷ đô la.

Do cuộc phục hồi mới, các nhà đầu tư một lần nữa đang tìm cách khai thác tiềm năng của các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin (BTC), đã tăng cao tới 47.998,10 đô la trước khi điều chỉnh xuống 45.428,35 đô la. Tuy nhiên, cả các chuyên gia tiền điện tử giảm giá và tăng giá đều khuyến khích các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đang tìm cách thêm tiền điện tử vào tài khoản hưu trí của họ, hãy thận trọng. Theo họ, còn quá sớm để lưu trữ tài sản kỹ thuật số trong tài khoản hưu trí.

Một trong những chuyên gia như vậy là Tyrone Ross Jr., Giám đốc điều hành của Onramp Invest. Mặc dù anh ấy thừa nhận có nhiều tiền điện tử trong danh mục đầu tư của mình, nhưng Ross không ủng hộ việc thêm tiền điện tử vào tài khoản IRA. Theo ông, cách tiếp cận đầu tư như vậy giống như việc loại bỏ một loài động vật đẹp, kỳ lạ khỏi môi trường sống tự nhiên và nhốt nó trong vườn thú.

Ross tin rằng một khi mọi người hiểu về tiền điện tử và tất cả những gì họ có thể làm với chúng, họ sẽ không dám đưa chúng vào tài khoản hưu trí. Ông chỉ ra rằng cấu trúc của các tài khoản hưu trí sẽ ngăn cản các nhà đầu tư cá nhân nắm giữ các khóa cá nhân cho các khoản tiền điện tử của họ. Như vậy, họ sẽ mua và nắm giữ tiền điện tử mà không có quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tiền của họ.

Sự biến động tiền điện tử quá cao đối với các tài khoản hưu trí

Trong khi ông tuyên bố rằng những nỗ lực để loại bỏ hạn chế này đang được tiến hành, Ross tin rằng nhiều yếu tố ngăn cản các chuyên gia hoàn toàn tán thành việc bổ sung tiền điện tử vào tài khoản hưu trí. Theo ông, các cố vấn tài chính làm việc với khách hàng quan tâm đến việc thêm tiền điện tử vào tài khoản hưu trí của họ nên đảm bảo khách hàng của họ sẵn sàng chịu rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư đó.

Ngoài ra, Ross tin rằng điều quan trọng đối với các cố vấn tài chính là cung cấp cho khách hàng của họ các bản cập nhật thường xuyên, tốt nhất là hàng tháng, về các khoản đầu tư của họ.

Đối với các nhà đầu tư quyết định thêm tiền điện tử vào kế hoạch nghỉ hưu của họ thông qua IRA tự định hướng, Ross khuyên bạn nên cảnh giác hơn. Ông nói thêm rằng thị trường tiền điện tử đang hoạt động 24/7, 365. Do đó, các nhà đầu tư không thể để các khoản đầu tư của họ có cơ hội như khi giao dịch với các tài sản thông thường.

Hơn nữa, CPA Ed Slott, người cũng là người sáng lập của Ed Slott and Co., tin rằng IRA tự định hướng là rủi ro. Ông tuyên bố rằng những người giám sát như vậy cho phép các nhà đầu tư thêm bất kỳ thứ gì hợp pháp vào tài khoản của họ. Tuy nhiên, họ không đưa ra lời khuyên cho khách hàng về khoản đầu tư tốt hay xấu. Slott cũng nhấn mạnh sự biến động vốn có của tiền điện tử, nói rằng yếu tố rủi ro là quá cao đối với bất kỳ ai tiếp cận hoặc đã nghỉ hưu. Điều này là do họ có thể không có đủ thời gian để khôi phục nếu đồng tiền mà họ đã đầu tư bị hỏng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Tập đoàn HashKey của Hồng Kông huy động quỹ Blockchain 360 triệu đô la

Nguồn vốn tiếp tục đổ vào blockchain, bất chấp sự hỗn loạn của thị trường. Tập đoàn HashKey của Hồng Kông, tài sản kỹ thuật...

BSTX nhận được sự chấp thuận của SEC cho sàn giao dịch chứng khoán sử dụng blockchain

Sự chấp thuận của SEC có nghĩa là lần đầu tiên công nghệ blockchain sẽ cung cấp năng lượng cho một sàn giao dịch...

Nhật Bản nên hợp tác với Hoa Kỳ, Châu Âu về các tiêu chuẩn CBDC: BOJ

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Kuroda Haruhiko cho biết hôm thứ Sáu rằng Nhật Bản phải hợp tác với Mỹ và...