BSV chịu tổn thất 51% trong cuộc tấn công

Các chuyên gia cho biết quá trình cài đặt lại ban đầu bị ảnh hưởng tới 100 Block và các lần cài đặt lại mới vẫn đang diễn ra.

Bitcoin SV đã bị tấn công 51% vào sáng thứ Ba, theo một nhà phân tích từ công ty tình báo tiền điện tử CoinMetrics. Theo một chuyên gia bảo mật khác, cuộc tấn công đang tiếp tục diễn ra vào thứ Tư.

Khoảng 11:45 “hashing power” đã được tung ra trên mạng, tweet Lucas Nuzzi, giám đốc sản phẩm dữ liệu mạng tại CoinMetrics.

Vụ tấn công vẫn đang được tiến hành như của 07:30 UTC ngày Thứ tư, cho biết Kim Nilsson , một chuyên gia an ninh Bitcoin được biết đến để điều tra của mình vào Mt. Gox tấn công..

Công ty trí tuệ chứng thực báo cáo Nuzzi của cuối ngày thứ Ba, tweet rằng an ninh blockchain theo dõi công cụ Farum thấy 14-block reorg của mạng.

Theo Nilsson, lần tổ chức lại vào thứ Ba khoảng 100 blocks. Nikita Zhavoronkov, nhà phát triển hàng đầu tại nền tảng phân tích Blockchain Blockchair, đã đồng ý trong một tweet , nói thêm rằng nó đã xóa sạch 570.000 giao dịch.

CoinMetrics cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng cuộc tấn công đã kết thúc, nhưng vẫn có sự nhầm lẫn giữa các nhóm khai thác. Nuzzi nói với CoinDesk trong một thông báo vào cuối ngày thứ Ba.

Một cuộc tấn công 51% xảy ra khi những kẻ khai thác độc hại kiểm soát hơn 50% một Blockchain Proof-of-Work. Những kẻ tấn công có thể tận dụng lợi thế của việc tổ chức lại Block, một tính năng để xóa các sự cố khi hai thợ đào đã khai thác cùng một block.

Nói chung, khi hai phiên bản của cùng một block được khai thác, hệ thống sẽ mặc định là chain dài nhất. Bằng cách khai thác nhanh hơn những người khai thác trung thực trong cuộc tấn công 51%, những kẻ tấn công có thể tạo ra một chuỗi dài hơn, như vậy hệ thống sẽ làm cho các block của những người khai thác trung thực không hợp lệ.

Hiệp hội Bitcoin đã khuyến nghị rằng các nhà khai thác làm mất hiệu lực của chain gian lận.

Các nền tảng phân tích chuỗi khối Blockchair (trái) và WhatsOnChain.com đã bất đồng về việc các khối mới nhất được khai thác lúc 7h30 sáng UTC vào Thứ Tư ngày 4 tháng 8.

Bitcoin SV, được sinh ra thông qua một đợt hard fork của Bitcoin Cash, đã bị bốn cuộc tấn công vào tháng Bảy.

Không có “dấu hiệu rõ ràng” về danh tính của kẻ tấn công và CoinMetrics vẫn đang xem xét chuỗi của kẻ tấn công để tìm “dấu vết của việc chi tiêu gấp đôi nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch”, Nuzzi cho biết.

Các nhóm khai thác BSV lớn vẫn đang đấu tranh để sắp xếp trên cùng một blockchain, ông nói.

Các hashrate BSV giảm gần 50% từ thứ Hai đến thứ Ba, theo  Bitinfocharts . Nhưng Nuzzi nói rằng do sự nhầm lẫn sau khi tổ chức lại, thật khó để ước tính hashrate đã giảm bao nhiêu.

Các cuộc tấn công vào BSV và các loại tiền điện tử tương tự “rẻ và dễ thực hiện” vì chúng sử dụng thuật toán tương tự như Bitcoin nhưng không được bảo vệ bởi một hashrate lớn, Nilsson nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...