Blockchain ETF của Invesco bán 2,4% cổ phần trong Nexon GT khi người sáng lập NXC từ chức

Một quỹ giao dịch trao đổi được quản lý bởi Công ty quản lý đầu tư Invesco có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bán 2,4% trong Nexon GT chỉ một ngày sau khi người sáng lập Kim Jung-ju từ chức từ vị trí cao của công ty trò chơi khổng lồ Nexon là NXC.

Invesco Elwood Global Blockchain UCITS ETF, đã bán 837.817 cổ phiếu phổ thông của Nexon GT – công ty con duy nhất được niêm yết tại Hàn Quốc của NXC – tương đương tiền mặt là 10,3 tỷ won (9 triệu USD) vào ngày 30 tháng 7.

Quỹ ETF vốn dành riêng cho ngành công nghiệp blockchain đã có 1 tỷ đô la tài sản được quản lý vào thứ Sáu. Danh mục đầu tư của nó có khoảng 12% tiếp xúc với Hàn Quốc tính đến tháng Sáu.

Việc bán tháo diễn ra ba tháng sau khi nhà đầu tư Hoa Kỳ trở thành chủ sở hữu của Nexon GT vào tháng 4 thông qua hai quỹ của mình – Invesco Elwood Global Blockchain UCITS ETF và Invesco Global Blockchain Equity Mother Fund. Sau đó, Invesco có tiết lộ thông tin nắm giữ hơn 5% cổ phần phổ thông của Nexon GT.

Trong vòng ba tháng, quyền sở hữu của Invesco tại Nexon GT đã giảm xuống còn 2,25% vào ngày 30 tháng 7, từ 5,02% vào tháng 4, khi Quỹ mẹ của Invesco Global Blockchain Equity, cũng đã thoái toàn bộ cổ phần của mình tại Nexon GT vào ngày 30 tháng 6, đổi lấy 1,2 tỷ won tiền mặt.

Giao dịch diễn ra trong bối cảnh người sáng lập Kim mong muốn tham gia vào tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain, bao gồm cả giao dịch mua bitcoin trị giá 100 triệu đô la của Nexon được niêm yết tại Tokyo vào tháng 4. Công ty cổ phần tư nhân NXC đã mua lại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Hàn Quốc Korbit vào năm 2017, tiếp quản sàn giao dịch BitStamp có trụ sở tại Luxembourg vào năm 2018 và ra mắt chi nhánh fintech Arques vào năm 2020.

Kim, nắm giữ hơn 47% cổ phần NXC, đã từ chức Giám đốc NXC Giám đốc điều hành vào ngày 29 tháng 7 và được thay thế bởi Lee Jae-kyo, giám đốc Nexon Foundation lúc bấy giờ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...