Bitcoin SV hứng chịu một cuộc tấn công 51%

Bitcoin SV, hay còn được gọi là “Bitcoin Satoshi Vision”, đã phải hứng chịu một cuộc tấn công 51% lớn khác. Dựa trên các báo cáo mới nhất, sự kiện đáng tiếc đang tiếp tục mang lại danh tiếng tiêu cực cho Bitcoin SV trong không gian tiền điện tử

Báo cáo về vụ tấn công lần đầu tiên được Lucas Nuzzi, Giám đốc Sản phẩm Dữ liệu Mạng tại CoinMetrics, chia sẻ trên Twitter của mình.

Theo anh ấy, một số thợ mỏ khác nhau đã bắt đầu và thực hiện một hành động tổ chức lại chuỗi cụ thể vào ngày 3 tháng 8 năm 2021. Để làm điều này, các thợ mỏ đã cố gắng tạo ra gần như 3 phiên bản khác nhau của cùng một blockchain, lần lượt được khai thác đồng thời bởi các nhóm khai thác khác nhau. 

Cuộc tấn công 51% của Bitcoin SV cuối cùng kéo dài trong khoảng thời gian 12 giờ. Đây là thời gian đủ để những kẻ tấn công tái tổ chức thành công gần 14 khối. Trên thực tế, sự kiện bất thường này dường như đã gây ra sự phá hủy hàng loạt niềm tin của người dùng vào blockchain.

Chính xác, cuộc tấn công không lường trước được này đã tác động rất tiêu cực đến giá BSV. Trong khi đó, giá BSV đã giảm vào thời điểm trước khi cuộc tấn công xảy ra. Đáng chú ý, cuộc tấn công không ảnh hưởng nặng nề đến giá BSV coin; đúng hơn, nó chỉ làm tăng tốc độ rơi.

Hơn nữa, Hiệp hội Bitcoin, một trong những tổ chức Pro-BSV trên Twitter thậm chí đã báo cáo vụ tấn công gian lận và yêu cầu Twitter đặt lệnh làm mất hiệu lực các khối của kẻ tấn công.

Để vô hiệu hóa chuỗi gian lận, các nhà khai thác nút phải chạy lệnh sau trên nút #BitcoinSV của họ: bitcoin-cli invalidateblock 000000000000000003B67AEC95E9B5DA897EB5EBF3227D5A6A67835104367840. Vui lòng liên hệ trên Twitter nếu có bất kỳ câu hỏi nào cho nhóm BA.”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sau BlockFi, New Jersey và Texas nhắm mục tiêu vào các tài khoản lãi suất tiền điện tử của Celsius

Vào ngày 17 tháng 9, cơ quan quản lý chứng khoán của New Jersey đã ra lệnh cho nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius...

Kỹ sư cấp cao của Coinbase Luke Youngblood tham gia Giao thức BENQI với tư cách là Cố vấn chiến lược

Kỹ sư Luke Youngblood của Coinbase sẽ tham gia BENQI Protocol với tư cách là cố vấn chiến lược. BENQI bổ nhiệm nhân viên của...

Chính trị gia Canada nói rằng ông ủng hộ Bitcoin khi việc bầu cử liên bang sắp đến

Maxime Bernier, người sáng lập và lãnh đạo Đảng Nhân dân Canada, cho biết ông ủng hộ việc áp dụng tiền điện tử trong...