BIS và Cơ quan tiền tệ Hồng Kông thử nghiệm với trái phiếu xanh mã hóa

Trái phiếu xanh mã hóa là dự án tài chính xanh đầu tiên của Trung tâm Đổi mới Thanh toán Quốc tế.

Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế tại Hồng Kông và Cơ quan Tiền tệ của lãnh thổ sẽ xem xét cách thức các trái phiếu xanh được mã hóa có thể thúc đẩy các khoản đầu tư bền vững, BIS cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Theo cái gọi là Project Genesis, họ sẽ xây dựng một “cơ sở hạ tầng kỹ thuật số nguyên mẫu” cho phép đầu tư bền vững đồng thời cải thiện tính minh bạch về cách sử dụng tiền thu được, BIS cho biết.

Mã hóa trái phiếu thông qua công nghệ blockchain sẽ cho phép các nhà đầu tư mua tài sản mệnh giá nhỏ, mà các tổ chức hy vọng sẽ thúc đẩy đầu tư. Các nhà đầu tư cũng có thể theo dõi sản lượng môi trường trong thời gian thực, tuyên bố cho biết. Mục tiêu cuối cùng là giúp các công ty đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường toàn cầu và khu vực.

Công ty Digital Asset của Thụy Sĩ và đối tác Hồng Kông GFT Technologies Hồng Kông sẽ triển khai các blockchains được cấp phép. Liberty Consortium, bao gồm SC Ventures, Standard Chartered Bank và Shareable Asset, sẽ triển khai các blockchains không được cho phép. Allinfra, một công ty khởi nghiệp ở Hồng Kông, sẽ cung cấp dữ liệu để theo dõi tác động môi trường của các dự án trong thời gian thực.

Đây là dự án tài chính xanh đầu tiên do Trung tâm Đổi mới BIS khởi xướng, tuyên bố cho biết.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...