Binance được lệnh truy tìm tin tặc tiền điện tử từ Tòa án London

Tòa án Tối cao London đã ra lệnh cho Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, xác định tin tặc và đóng băng tài khoản của chúng sau khi một trong những người dùng cho biết họ là nạn nhân của vụ hack 2,6 triệu đô la.

Trong một phán quyết được công bố vào tuần này, một thẩm phán của Tòa án Tối cao đã cấp cho công ty trí tuệ nhân tạo ( AI ) Fetch.ai yêu cầu Binance thực hiện các bước để xác định các tin tặc cũng như theo dõi và thu giữ tài sản.

Mặc dù liên quan đến một khoản tiền tương đối nhỏ, nhưng vụ việc là một trong những vụ việc công khai đầu tiên liên quan đến Binance và sẽ là một bài kiểm tra khả năng của hệ thống tòa án Anh trong việc giải quyết gian lận trên các nền tảng tiền điện tử.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đang trợ giúp Fetch.ai trong việc thu hồi tài sản”, người phát ngôn của Binance cho biết.

Binance thường xuyên đóng băng các tài khoản được xác định là có hoạt động đáng ngờ xảy ra theo chính sách bảo mật của chúng tôi và cam kết đảm bảo rằng người dùng được bảo vệ khi sử dụng nền tảng của chúng tôi.”

Binance, có cấu trúc công ty không rõ ràng, đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của pháp luật trong bối cảnh đàn áp tiền điện tử trên toàn thế giới do lo ngại rằng các sàn giao dịch như vậy có thể được sử dụng để rửa tiền hoặc cho phép người tiêu dùng trở thành nạn nhân của các trò lừa đảo hoặc bỏ trốn.

Binance đã cho biết họ cam kết tuân thủ các quy tắc địa phương phù hợp ở bất kỳ nơi nào hoạt động và đã mở rộng đội ngũ tuân thủ quốc tế và ban cố vấn của mình.

Syedur Rahman, một đối tác tại Rahman Ravelli, đại diện cho Fetch.ai, nói với Reuters: “Chúng ta cần xóa tan lầm tưởng rằng các tập tin mật mã là ẩn danh. Thực tế là với các quy tắc và ứng dụng phù hợp, chúng có thể được theo dõi, truy tìm và phục hồi” .

Fetch.ai, được hợp nhất ở Anh và Singapore và phát triển các dự án AI cho cơ sở dữ liệu blockchain, cáo buộc những kẻ lừa đảo đã xâm nhập vào tài khoản tiền điện tử của họ trên sàn giao dịch Binance vào ngày 6 tháng 6.

Không thể rút tài sản vì các hạn chế về tài khoản, chúng đã bán chúng cho một bên thứ ba được liên kết với một phần nhỏ giá trị của chúng trong vòng chưa đầy một giờ.

Rahman cho biết rằng Binance, công ty đã thông báo cho Fetch.AI về hoạt động bất thường trong tài khoản của mình, đã đóng băng một khoản tiền và cho biết họ sẽ tuân thủ các lệnh. Những người yêu cầu bồi thường sẽ phải chứng minh họ là nạn nhân của gian lận trước khi tìm kiếm việc khôi phục.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...