Bank of America vạch ra 4 lợi ích tiềm năng chiến lược Bitcoin của El Salvador

“Hơn 70% dân số trưởng thành của El Salvador không có tài khoản ngân hàng,” báo cáo Nghiên cứu Toàn cầu mới nhất của Bank of America cho biết. “Vì lý do đó, việc dân chủ hóa quyền truy cập vào các khoản thanh toán điện tử, thông qua Bitcoin, có một tác động tiến bộ.”

Bank of America, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất quốc gia dựa trên tổng tài sản, tin rằng El Salvador có thể thu được nhiều lợi nhuận với bước đột phá mới nhất vào Bitcoin ( BTC ).

Trong một báo cáo được công bố vào tuần trước, các nhà phân tích tại ngân hàng này cho biết quyết định của El Salvador công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp có thể hợp lý hóa việc chuyển tiền, thúc đẩy số hóa tài chính, cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn và mở cửa đất nước cho các công ty Mỹ và những người khai thác tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng lưu ý rằng lượng kiều hối chiếm 24% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador, nhưng một phần lớn trong số đó là phí giao dịch.

Báo cáo cho biết: “Sử dụng Bitcoin để chuyển tiền có thể làm giảm chi phí giao dịch so với các kênh chuyển tiền truyền thống,” theo một hình ảnh được cung cấp bởi Diario El Salvador được nhà nước hậu thuẫn. “Ý tưởng là Bitcoin có thể được sử dụng làm trung gian cho việc chuyển tiền xuyên biên giới để người gửi chuyển đổi đô la sang Bitcoin và sau đó người nhận sẽ chuyển đổi lại thành đô la trong nước.”

Vào tháng 6 năm nay, El Salvador đã trở thành quốc gia-nhà nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của đồng tiền kỹ thuật số từ mù mờ sang chấp nhận chính thống. Quyết định tích hợp BTC vào hệ thống tài chính của đất nước đã vấp phải sự chỉ trích của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ủy ban Kinh tế của Liên hợp quốc về Mỹ Latinh và Caribe . Trong khi đó, JPMorgan Chase tin rằng gambit Bitcoin của El Salvador có thể gây thêm áp lực lên khả năng hoạt động như một phương tiện giao dịch vốn đã hạn chế của mạng lưới.

Dữ liệu khảo sát cho thấy một nửa số người Salvador nghi ngờ về việc sử dụng BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Những người chọn sử dụng BTC để giao dịch có thể sử dụng ví Bitcoin Chivo được nhà nước hậu thuẫn, trong số nhiều tùy chọn khác có sẵn cho họ .

Kể từ khi El Salvador công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp, một số quốc gia Mỹ Latinh khác đã ám chỉ theo đuổi một chiến lược tiền điện tử của riêng họ . Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có quốc gia nào tiếp bước El Salvador.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu. Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...