Ấn Độ đứng thứ hai về áp dụng tiền điện tử trên toàn thế giới

Ấn Độ đứng thứ hai về mức độ chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới sau Việt Nam và trước các quốc gia như Mỹ, Anh và Trung Quốc, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2021 của nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng việc chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới đã tăng 880% trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2020 đến tháng 7 năm 2021.

Riêng biệt, một báo cáo được công bố bởi nền tảng nghiên cứu Finder có trụ sở tại Hoa Kỳ được phát hành trong tháng này cho thấy rằng năm quốc gia hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử đều đến từ châu Á.

Công ty đã khảo sát 47.000 người dùng trên toàn thế giới và 30% trong số đó ở Ấn Độ, những người cho biết họ sở hữu tiền điện tử.

Trong tất cả các tùy chọn có sẵn, Bitcoin là đồng tiền phổ biến nhất ở Ấn Độ, tiếp theo là Ripple, Ethereum và Bitcoin Cash, báo cáo cho biết.

Báo cáo của Finder cho biết “dân số nước ngoài khổng lồ” của Ấn Độ khiến nước này trở thành người nhận chuyển tiền số một thế giới trong không gian tiền điện tử. Quốc gia này có dân số nước ngoài lớn nhất trên thế giới, với 18 triệu người từ đất nước sống bên ngoài quê hương của họ vào năm ngoái, theo báo cáo tháng 1 năm 2021 của Liên hợp quốc.

Các thị trấn nhỏ hơn trong nước cũng góp phần vào việc tăng cường áp dụng tiền điện tử ở Ấn Độ. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong nước tính theo khối lượng giao dịch, WazirX, cho biết tuần trước rằng họ đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 2.648% về lượt đăng ký của người dùng từ các thành phố cấp II và cấp III ở Ấn Độ.

Sàn giao dịch này tuyên bố có cơ sở người dùng là 7,3 triệu người dùng và cho biết họ đã đạt hơn 21,8 tỷ đô la (16 tỷ bảng Anh) trong khối lượng giao dịch trong năm nay.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Giao dịch dự trữ Ethereum đang cạn kiệt, đây là ý nghĩa đối với thị trường

Giảm phát và dòng tiền hối đoái có thể là động lực chính cho hành động giá của Ethereum. Theo CryptoQuant, mặc dù tâm lý...

Fantom phục hồi 10% khi phần còn lại của thị trường giữ im lặng trước khi ra mắt Bitcoin ETF

. Giá của đối thủ cạnh tranh Ethereum là Fantom đã tăng 10% chỉ sau một đêm. Sự gia tăng của Fantom đang đi ngược xu...

Barry Silbert nói về việc chuyển đổi GBTC thành ETF

. Giám đốc điều hành Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số Barry Silbert đã bắt đầu trêu chọc sự thúc đẩy ETF của Grayscale. Barry...