Alibaba ra mắt thị trường NFT để giao dịch bản quyền

Công ty thương mại điện tử đa quốc gia của Trung Quốc, Alibaba Group Holding, đã tung ra thị trường token không thể ăn mòn (NFT) mới cho phép chủ sở hữu nhãn hiệu bán giấy phép mã hóa cho tài sản trí tuệ của họ.

Thị trường NFT mới, được gọi là “Bản quyền kỹ thuật số và Giao dịch tài sản trên Blockchain”, có thể được truy cập thông qua nền tảng Đấu giá của Alibaba. Các NFT được khởi chạy thông qua nền tảng này sẽ được phát hành trên “Blockchain Bản quyền Mới” – một nền tảng công nghệ sổ cái phân tán do Ủy ban Bản quyền Hiệp hội Blockchain Tứ Xuyên vận hành.

Theo một báo cáo ngày 17 tháng 8 từ trang tin tức thuộc sở hữu của Alibaba, South China Morning Post  (SCMP), thị trường này hy vọng sẽ nhắm mục tiêu đến các nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ và nhà phát triển trò chơi.

Thị trường đã hoạt động, lưu trữ một số NFT sẽ được bán đấu giá vào tháng tới. Người tham gia đấu giá phải đặt cọc 500 nhân dân tệ (khoảng 77 USD) để tham gia đấu giá. Mỗi cuộc đấu giá sắp tới đã đặt giá khởi điểm là 15 đô la cho mỗi chiếc.

Người mua có thể xem bộ sưu tập của họ thông qua ứng dụng danh mục đầu tư tiền điện tử, Bit Universe, được tích hợp vào WeChat.

Bình luận về thị trường mới, phóng viên Josh Ye của SCMP đã đăng một tweet rằng “mặc dù bản thân công nghệ này không ngăn chặn việc sao chép trái phép. Việc bán hàng bao gồm quyền sở hữu hoàn toàn các tác phẩm được mua thông qua nền tảng.”

Nhiều NFT được trưng bày không nêu rõ những quyền nào dành cho người mua, với một NFT thậm chí còn mô tả tác phẩm nghệ thuật của người hâm mộ “Chiến tranh giữa các vì sao” không được cấp phép.

Mặc dù đây là thông báo liên quan đến NFT lớn nhất của Alibaba cho đến nay, nhưng nhiều công ty con của công ty thúc đẩy các token NFT.

Vào tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng nền tảng thương mại điện tử Taobao thuộc sở hữu của Alibaba lần đầu tiên giới thiệu NFT trong Lễ hội Maker Festival hàng năm kỷ niệm nghệ thuật và tinh thần kinh doanh của Trung Quốc. Sự kiện cũng tổ chức việc bán bất động sản dựa trên NFT do nghệ sĩ Trung Quốc, Huang Heshan tạo ra.

Trong cùng tháng, SCMP đã khởi động một dự án NFT có tên là ‘ARTIFACT’, bao gồm các khoảnh khắc lịch sử được mã hóa được báo cáo từ kho lưu trữ 118 năm tuổi của mình, chẳng hạn như việc bàn giao Hồng Kông từ Anh cho Trung Quốc vào năm 1997.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...