55% trong số 100 ngân hàng hàng đầu thế giới được báo cáo có tiếp xúc với tiền điện tử và blockchain

Hơn một nửa trong số 100 ngân hàng lớn nhất theo tài sản được quản lý là các nhà đầu tư vào các công ty và dự án dựa trên công nghệ blockchain và tiền điện tử lớn.

Các gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu được cho là đang gia tăng sự tham gia của họ vào các công ty tiền điện tử và blockchain mới nổi bằng cách cấp vốn giai đoạn đầu và giai đoạn cuối cho các dự án và doanh nghiệp trong ngành.

Theo nghiên cứu của Blockdata, một tổ chức tình báo thị trường blockchain, 55 trong số 100 ngân hàng hàng đầu theo tài sản được quản lý (AUM) có một số hình thức tiếp xúc với công nghệ mới. Sự tham gia này được báo cáo là cắt giảm các khoản đầu tư trực tiếp và gián tiếp vào các công ty công nghệ sổ cái phi tập trung và tiền điện tử của chính các ngân hàng hoặc thông qua các công ty con của họ.

Nghiên cứu của Blockdata xếp Barclays, Citigroup và Goldman Sachs vào số những người ủng hộ tích cực nhất cho các công ty tiền điện tử và blockchain, với JPMorgan và BNP Paribas cũng được xác định là các nhà đầu tư nối tiếp trong thị trường mới nổi.

Các khoản đầu tư này là một phần của xu hướng hỗ trợ lớn hơn đáng kể cho các công ty khởi nghiệp blockchain, với số liệu tài trợ đã tăng gấp đôi số tiền được ghi nhận vào năm 2020, theo một báo cáo của KPMG.

Nghiên cứu cũng cho thấy lưu ký tiền điện tử là điểm tập trung chính cho các ngân hàng đào sâu vào thị trường tiền điện tử. Thật vậy, gần một phần tư trong số 100 ngân hàng hàng đầu của AUM đang phát triển các giải pháp lưu ký tiền điện tử hoặc đang hỗ trợ các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ lưu ký cho tài sản kỹ thuật số.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, một số ngân hàng ở Hoa Kỳ, Châu Á và Châu Âu đang xây dựng các nền tảng lưu ký tiền điện tử như một phần của bước đột phá ban đầu vào tiền điện tử.

Blockdata cho rằng sự tham gia ngày càng tăng của tiền điện tử và blockchain giữa các ngân hàng là do ba yếu tố chính – lợi nhuận tăng vọt của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử, tiến bộ về quy định và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng ngân hàng về việc tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Trở lại vào tháng 5, chủ tịch NYDIG Yan Zhao tuyên bố rằng doanh thu khổng lồ của những gã khổng lồ giao dịch tiền điện tử như Coinbase đã khiến các ngân hàng phải kiểm tra lại sự thận trọng ban đầu của họ đối với sự tham gia của tiền điện tử.

Tiềm năng doanh thu khổng lồ này là bất chấp các nhóm nhỏ hơn đáng kể đang làm việc cho các công ty tiền điện tử lớn này.

Ở mức 58,09 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, Coinbase được định giá gần một nửa so với Goldman Sachs, ngân hàng lớn thứ 13 trên thế giới, mặc dù chỉ sử dụng khoảng 4% lực lượng lao động của sau này.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Dịch vụ đám mây phi tập trung Aleph.im tăng 10 triệu đô la

Aleph.im, một mạng lưới điện toán và lưu trữ phi tập trung đa blockchain, đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 10 triệu...

Prada, Adidas khởi động Dự án NFT trên Polygon

Hãng thời trang cao cấp của Ý Prada và hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas, gần đây đã mạo hiểm tham gia vào...

Nhóm Al Habtoor của UAE nhảy vào NFT Craze

Hệ sinh thái NFT dường như không thể ngăn cản, Tập đoàn Al Habtoor gia nhập GAP và Walmart là những công ty đa...