Visa, Mastercard giám sát việc tuân thủ quy định của Binance khi có nhiều cơ quan quản lý kiểm tra sàn giao dịch tiền điện tử này

Các công ty thanh toán khổng lồ Visa và Mastercard cho biết họ đang theo dõi việc tuân thủ quy định của Binance khi sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu này hoạt động ở quốc gia của họ mà không được phép.

Visa, Mastercard Giám sát Các Rắc rối về Quy định của Binance

Visa và Mastercard vẫn chưa cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Binance mặc dù đã tăng cường giám sát quy định. Hai gã khổng lồ thanh toán đã không chặn Binance và chủ thẻ vẫn có thể sử dụng Visa và Mastercard để gửi tiền vào tài khoản của họ tại sàn giao dịch.

Visa nói với Financial Times hôm thứ Sáu rằng họ đã “biết về tuyên bố gần đây của FCA liên quan đến Binance,” lưu ý rằng họ đang “đối thoại với Binance”. Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã đưa ra cảnh báo về Binance và nói rằng sàn giao dịch này không được phép tham gia vào các hoạt động được quản lý ở Vương quốc Anh

Mastercard nói:

Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình này, bao gồm cả cách các sàn giao dịch đáp ứng các yêu cầu quy định của họ.

Binance cũng cung cấp thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa cho phép người dùng chi tiêu tiền từ ví tiền điện tử của họ tại các nhà bán lẻ. Thẻ Binance, có sẵn ở nhiều quốc gia châu Âu, được phát hành bởi Contis, một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán ở EU thông qua giấy phép tiền điện tử từ ngân hàng trung ương của Lithuania.

Một số ngân hàng ở Anh đã tạm dừng chuyển tiền sang Binance sau cảnh báo của FCA, bao gồm cả Barclays và Santander. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Clear Junction và BCB Group cũng đã kết thúc mối quan hệ với Binance. Sàn giao dịch này đã vô hiệu hóa việc rút tiền bằng đồng bảng Anh thông qua Faster Payments và tiền gửi bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết trong một bức thư ngỏ vào tuần trước rằng công ty “đã phát triển rất nhanh và chúng tôi không phải lúc nào cũng đã làm mọi thứ chính xác”. Tuyên bố rằng sàn giao dịch của anh ấy đã “hoàn tất nhiều cuộc kiểm tra chống rửa tiền bên ngoài”, Zhao hứa sẽ thực hiện các biện pháp để cải thiện việc tuân thủ quy định.

Ngoài Vương quốc Anh, các quốc gia khác đã đưa ra cảnh báo đối với Binance bao gồm Quần đảo Cayman, Nhật Bản, Thái Lan, Ý và Lithuania.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...