Văn phòng gia đình đang quan tâm đến tài sản tiền điện tử

Sự chấp nhận của các tổ chức đối với tài sản tiền điện tử đã tăng nhanh kể từ đầu năm 2021. Các quỹ đầu cơ hàng đầu và các công ty quản lý tài sản bắt đầu đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác trong nửa đầu năm 2021.

Goldman Sachs, một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu ở Mỹ, gần đây đã đăng kết quả cuộc khảo sát cho thấy 15% văn phòng gia đình đã đầu tư vào tài sản tiền điện tử.

Theo một báo cáo do Bloomberg công bố, trích dẫn cuộc khảo sát mới nhất của Goldman, 45% văn phòng gia đình được khảo sát đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử. Các văn phòng gia đình giàu đang coi tài sản tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát gia tăng, tỷ giá thấp kéo dài và điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn.

Những người trả lời trong cuộc khảo sát cũng chỉ ra sự quan tâm đến việc đầu tư vào hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số (tiền điện tử). Phần lớn các gia đình muốn nói chuyện với chúng tôi về công nghệ blockchain và sổ cái kỹ thuật số. Nhiều người nghĩ rằng công nghệ này sẽ có tác động mạnh mẽ như Internet ở góc độ hiệu quả và năng suất ”, Meena Flynn, người phụ trách quản lý tài sản tư nhân cho Goldman Sachs, nhận xét về kết quả khảo sát gần đây.

Trong nửa đầu năm 2021, các tổ chức lớn bao gồm Tesla, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới và Meitu, một trong những công ty công nghệ hàng đầu châu Á, đã thêm Bitcoin, loại tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, vào bảng cân đối kế toán của họ.

Mối quan tâm về tiền điện tử

Trong cuộc khảo sát, một số người được hỏi đã nêu bật một số lo ngại về giá trị lâu dài của tiền điện tử. Bất chấp bước nhảy mới nhất trong việc áp dụng thể chế và sự quan tâm ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số, một số văn phòng gia đình vẫn không chắc chắn về các khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

Vốn hóa thị trường tổng thể của các loại tiền kỹ thuật số đã mất gần 50% giá trị kể từ tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn tăng hơn 80% kể từ đầu năm nay. Bất chấp đợt giảm giá gần đây nhất, Ethereum vẫn tăng hơn 100% trong sáu tháng qua. Các tài sản kỹ thuật số khác bao gồm Binance Coin, XRP, Cardano  và Dogecoin đã tăng mạnh vào năm 2021.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...